Đưa người gây ra vụ cháy ở ngân hàng Eximbank đến thực nghiệm hiện trường

(PLVN) - Công an quận Gò Vấp đã đưa người tình nghi gây ra vụ cháy chi nhánh ngân hàng Eximbank đến hiện trường để thực nghiệm, phục vụ điều tra.

Hiện trường vụ việc

Hiện trường vụ việc

Sáng 16/9, công an đã đưa nghi can gây cháy chi nhánh ngân hàng Eximbank và nhà dân ở quận Gò Vấp, TPHCM tới hiện trường để thực nghiệm.

Khoảng 8h30, công an đã áp giải nghi can là Nguyễn Minh Long (SN 1982, ngụ quận Gò Vấp) tới hiện trường. Nghi can được áp giải vào bên trong hiện trường để thực nghiệm lại hành động của mình. Phía bên ngoài có rất đông lực lượng công an, bảo vệ dân phố… phong toả hiện trường.

Gần 9h30 cùng ngày, nghi can Long được đưa ra bên ngoài xe và được di chuyển về nhà tạm giữ Công an quận Gò Vấp. Lúc này, nhiều đơn vị vẫn tiến hành khám nghiệm bảo vệ hiện trường. Đến 12h cùng ngày, lực lượng chức năng mới hoàn tất việc khám nghiệm hiện trường.

Nghi can vụ cháy chi nhánh ngân hàng Eximbank và nhà dân ở Sài Gòn được đưa tới hiện trường để thực nghiệm - Ảnh 2.

Công an thực nghiệm lại hiện trường sáng 16/9.

Trước đó, khoảng 2h ngày 14/9, người dân sinh sống trên đường Nguyễn Oanh, phường 7, quận Gò Vấp, TP.HCM phát hiện khói lửa bùng cháy ở 2 căn nhà trên đường này. Trong số 2 căn nhà có 1 căn nhà là chi nhánh của ngân hàng Eximbank. Người dân hô hoán dập lửa nhưng không thành công.

Nhận tin, lực lượng có mặt tiến hành phong toả chữa cháy dập tắt ngọn lửa. Vụ cháy không có thương vong về người nhưng nhiều tài sản ở 2 căn nhà bị thiêu rụi.

Trích xuất camera an ninh, công an xác định nguyên nhân vụ cháy do một người đàn ông sống lang thang gây ra và tiến hành bắt giữ để làm rõ động cơ gây ra vụ cháy./.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm