Đức gia hạn quy định về giãn cách xã hội đến cuối tháng 6

(PLVN) - Đức đã gia hạn các quy định về giãn cách xã hội đến ngày 29/6 nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh Covid-19 - chính phủ của Thủ tướng Angela Merkel thông báo ngày 26/5.

Thủ tướng Đức Angela Merkel.

Thủ tướng Đức Angela Merkel.

Theo AFP, theo các quy định đã được thống nhất giữa chính phủ liên bang và 16 bang của Đức, tối đa 10 người sẽ được phép tụ tập ở những nơi công cộng ở nước này nhưng người Đức vẫn được khuyến cáo nên tiếp xúc với càng ít người càng tốt.

Thông báo về việc gia hạn các biện pháp giãn cách được giới chức Đức công bố trong bối cảnh tổng số ca nhiễm bệnh của nước này đến ngày 26/5 là 179.000 ca, với hơn 8.300 ca tử vong - thấp hơn nhiều so với các nước châu Âu khác như Anh, Pháp, Tây Ban Nha và Italia.

“Thành công này chủ yếu dựa trên thực tế là các quy tắc về giữ khoảng cách và vệ sinh đã được thực thi và tôn trọng”, chính phủ Đức và chính quyền các khu vực của nước này cho biết.

Tuy nhiên, các quan chức Đức cảnh báo rằng những hạn chế hơn nữa có thể được áp đặt nếu cần thiết khi bùng phát các ổ dịch bệnh tại các địa phương.

Chính phủ của bà Merkel đã bị lôi kéo vào những bất đồng với các bang ít bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh nhất, trong đó có một số bang muốn bỏ các biện pháp giãn cách xã hội và mở cửa hoàn toàn.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Lại xảy ra động đất ở Afghanistan, 5 người thiệt mạng

Lại xảy ra động đất ở Afghanistan, 5 người thiệt mạng

Chính quyền Afghanistan cho biết ngày 24/6, đã có 5 người thiệt mạng và 11 người bị thương trong trận động đất mới làm rung chuyển miền Đông nước này, khu vực này gần với tâm chấn của trận động có độ lớn 6,1 xảy cách đây 2 ngày.

Đọc thêm