Đụng chạm chỗ nhạy cảm của nữ sinh, thầy giáo phải chuyển trường, làm hành chính

Ông Dương Trọng Minh, giáo viên trường tiểu học Tiên Sơn (Bắc Giang), người có hành vi "đụng chạm" vào nơi nhạy cảm của nữ sinh lớp 5, đã bị điều chuyển trường, làm nhân viên hành chính.

Sáng 2/4, ông Nguyễn Đại Lượng, Phó chủ tịch UBND huyện Việt Yên (Bắc Giang), cho biết UBND huyện Việt Yên đã có quyết định về việc điều chuyển ông Dương Trọng Minh, giáo viên trường Tiểu học Tiên Sơn (huyện Việt Yên), về làm nhân viên hành chính tại trường Tiểu học Vân Hà (huyện Việt Yên) từ ngày 10/4 tới.

Theo quyết định, lương và chế độ của ông Minh được hưởng tại đơn vị công tác mới theo quy định hiện hành. Nhiệm vụ của ông Minh sẽ do Hiệu trưởng trường Tiểu học Vân Hà phân công.

Thầy giáo đụng chạm chỗ nhạy cảm của nữ sinh bị chuyển trường, làm hành chính - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Đại Lượng, Phó chủ tịch UBND huyện Việt Yên, Bắc Giang

Trước đó, ngày 14/3, Hiệu trưởng trường Tiểu học Tiên Sơn Nguyễn Văn Bắc ra quyết định cảnh cáo đối với ông Minh do "không tuân thủ quy trình, quy định chuyên môn, nghiệp vụ, đạo đức nghề nghiệp và quy tắc ứng xử trong khi thực hiện hoạt động nghề nghiệp, gây hậu quả nghiêm trọng".

Như báo Người Lao Động đã đưa tin, trưa 1/3, ông Dương Trọng Minh nhận lời mời của một số phụ huynh đến uống rượu tại thôn Phù Tài, xã Tiên Sơn. Đến khoảng 15 giờ, ông Minh về lớp dạy phụ đạo cho học sinh. Quá trình dạy, ông Minh đã có những hành động "đụng chạm" vào những nơi nhạy cảm của nhiều nữ sinh.

Ngày 5/3, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Việt Yên phối hợp bác sĩ của Trung tâm Y tế huyện cùng đại diện gia đình, nhà trường kiểm tra dấu vết trên thân thể 14 học sinh lớp 5, trường Tiểu học Tiên Sơn.

Theo kết luận của cơ quan điều tra, quá trình làm việc với ông Minh và ý kiến trình bày của học sinh cho thấy thầy giáo này có những hành vi phạm vào chỗ nhạy cảm trên người một số nữ sinh lớp 5. Ngoài ra, ông Minh không có hành động nào khác. Vì vậy, Công an huyện xác định chưa có đủ căn cứ chứng minh việc ông Minh có hành vi dâm ô với người dưới 16 tuổi.

TIN LIÊN QUAN

Theo Người lao động

Cùng chuyên mục
 Để trẻ không áp lực, căng thẳng và hứng khởi với việc học, cần có sự nỗ lực đổi mới phương pháp từ nhà trường đến gia đình.

Trẻ học online tại nhà: Tránh áp lực, tạo niềm vui

(PLVN) - Việc tiếp xúc nhiều với thiết bị điện tử, thiếu tương tác thực tế với thầy cô bạn bè sẽ gây ra cho trẻ học online không ít áp lực và cần cha mẹ lẫn thầy cô có những phương pháp để khiến trẻ bớt đi căng thẳng, học mà vui.

Đọc thêm