Dựng lều thành lớp học tạm giúp học sinh theo đuổi con chữ

(PLVN) - Vì nguy cơ sạt lở còn tiềm ẩn cùng điểm trường cũ chưa thể đón học sinh trở lại lớp, một trường bán trú tiểu học tại xã Trường Sơn (huyện Quảng Ninh, Quảng Bình) đã quyết định lập một lớp học tạm để học sinh trở lại học tập.

Lớp học tạm được dựng giữa rừng giúp học sinh theo đuổi con chữ.

Lớp học tạm được dựng giữa rừng giúp học sinh theo đuổi con chữ.

Suốt hai tuần liền bị nước lũ nhấn chìm, hàng chục hộ dân tại bản Sắt (xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh, Quảng Bình) những ngày qua lại phải gánh thêm nỗi lo sạt lở khu vực núi gần bản. Để tránh nguy hiểm, những ngày qua, 34 hộ dân của bản này được di dời sang khu vực đồi đối diện bản, dựng lán trại để tạm sinh sống.

Mưa lũ và sạt lở đất cũng đã gây thiệt hại cơ sở vật chất tại điểm trường của Trường Phổ thông dân tộc (PTDT) bán trú tiểu học Trường Sơn. Suốt 3 tuần qua, chương trình học của học sinh tại bản Sắt cùng nhiều điểm trường khác trên địa bàn xã cũng vì vậy mà bị chậm lại.

Dựng lều thành lớp học tạm giúp học sinh theo đuổi con chữ ảnh 1
 Hàng chục hộ dân của bản Sắt cũng được di dời sang khu vực đồi đối diện bản, dựng lán trại để tạm sinh sống tránh sạt lở núi.

Trước thực trạng này cùng nguy cơ sạt lở vẫn còn tiềm ẩn, Trường PTDT bán trú tiểu học Trường Sơn đã quyết định lập lớp học tạm tại bản Sắt để học sinh học tập trở lại. Nhờ sự giúp đỡ của lực lượng Bộ đội Biên phòng cũng như chính quyền xã, một lớp học tạm đã được dựng lên tại khu vực các hộ dân bản Sắt đang tránh trú sạt lở.

Cô Từ Thị Hà, Hiệu trưởng Trường PTDT bán trú tiểu học Trường Sơn cho biết, đến sáng nay, 9/11, học sinh tại bản Sắt đã bắt đầu đi học trở lại tại lớp học vừa dựng tạm. Lớp học này gồm 15 em thuộc các lớp 1,2 và 3. Riêng học sinh lớp 4 đã được đưa về học tập và ở lại tại điểm trường trung tâm.

Dựng lều thành lớp học tạm giúp học sinh theo đuổi con chữ ảnh 2
 Các em học sinh sẽ học tạm tại đây cho đến khi đủ điều kiện an toàn sẽ được quay trở về trường.

“Cô trò tại bản Sắt sẽ học tại lớp học tạm này, khi đủ điều kiện an toàn thì sẽ về điểm trường cũ. Để kịp chương trình, chúng tôi cũng đang triển khai dạy cả thứ 7 và chủ nhật. Trong những ngày qua, trường cũng đã vận động và hỗ trợ đầy đủ về sách vở, quần áo, dày dép cho các em học sinh, không để các trò phải thiếu thốn”, cô Hà cho hay.

Trường PTDT bán trú tiểu học Trường Sơn là trường học nằm ở vùng sâu, vùng xa, 80 phần trăm học sinh là con em đồng bào dân tộc Vân Kiều; trường hiện có 8 điểm trường với 306 học sinh và 32 giáo viên.

Cùng chuyên mục
Thừa Thiên Huế yêu cầu đảm bảo nghiêm ngặt công tác phòng chống dịch COVID-19 sau khi học sinh trở lại trường học (ảnh minh họa)

Học sinh Thừa Thiên Huế sẽ trở lại trường vào ngày mai (20/9)

(PLVN) - UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa có văn bản thống nhất chủ trương cho học sinh mầm non và giáo dục phổ thông tập trung đến trường học tập trong điều kiện bình thường mới đối với các địa bàn đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh từ ngày 20/9/2021.

Đọc thêm