Đường phố ở TP Hà Tĩnh thành sông sau đợt mưa lớn

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với dải hội tụ nhiệt đới có trục qua Trung Trung Bộ nối với vùng áp thấp nên từ đêm qua đến sáng 16/10, khu vực Hà Tĩnh có mưa to, nhiều tuyến phố ngập sâu.

Nhiều tuyến phố ở Hà Tĩnh ngập sau do mưa lớn nhiều giờ.

Nhiều tuyến phố ở Hà Tĩnh ngập sau do mưa lớn nhiều giờ.

Theo ghi nhận của PV vào sáng 16/10, nhiều tuyến đường ở TP Hà Tĩnh ngập sâu, khiến cho người và phương tiện giao thông đi lại rất khó khăn. Thậm chí nhiều xe ô tô đã bị chết máy phải điều động xe cứu hộ đến giải cứu.

Đường phố ở TP Hà Tĩnh thành sông sau đợt mưa lớn ảnh 1

Đường phố thành sông sau đợt mưa lớn.

Một số tuyến phố ngập nặng như đường Nguyễn Du ngập gần nửa mét, xe và người dân không thể tham gia giao thông qua tuyến đường này vào sáng 16/10. Còn nhiều tuyến phố nước ngập từ 0,2 - 0,5 m như: Hải Thượng Lãn Ông, Xô Viết Nghệ Tĩnh, Lê Ninh, Nguyễn Công Trứ…

Đường phố ở TP Hà Tĩnh thành sông sau đợt mưa lớn ảnh 2

Nhiều ô tô chết máy, lực lượng CSGT công an TP.Hà Tĩnh phải trực chốt tại các đoạn đường bị ngập để cảnh báo và hướng dẫn người dân không tham gia giao thông vào các tuyến đường ngập sâu.

Ngay trong sáng 16/10, CSGT Công an TP.hà Tĩnh đã phải điều động lực lượng cùng phương tiện trực chốt tại các đoạn đường bị ngập để cảnh báo và hướng dẫn người dân không tham gia giao thông vào các tuyến đường ngập sâu. Công ty Môi trường đô thị Hà Tĩnh đã điều động công nhân khơi thông các cống rãnh, mương thoát nước trên các tuyến phố bị ngập.

Đường phố ở TP Hà Tĩnh thành sông sau đợt mưa lớn ảnh 3

Công nhân khơi thông cống rãnh, mương thoát nước trên các tuyến phố bị ngập.

Còn tại một số huyện miền núi trên địa bàn Hà Tĩnh mưa lớn từ đêm qua tới nay khiến nước đổ về nhanh, đặc biệt là các địa phương có các hồ thủy điện, thủy lợi lớn. Theo thông tin từ Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Hà Tĩnh, khu vực Nhà máy Thủy điện Hố Hô (ở huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) đang có mưa to. Lúc 8h sáng 16/10, lưu lượng nước đổ về hồ tại Nhà máy Thủy điện Hố Hô là 306 m3/giây, lưu lượng nước qua tổ máy 30 m3/giây.

Cao trình nước ở thượng lưu là 64,7m/68m, cao trình nước ở hạ lưu là 23,8m. Các hạng mục công trình của nhà máy hiện vẫn an toàn.

Trước đó, để chủ động ứng phó với đợt mưa lớn diễn ra từ đêm 15/10 tới ngày 18/10, Nhà máy Thủy điện Hố Hô tiến hành điều tiết nước qua tràn kể từ 11h ngày 15/10 với lưu lượng qua tràn 50 – 200 m3/giây.

Tuy nhiên, trước việc mưa to, lượng nước đổ về hồ tăng nhanh, Nhà máy Thủy điện Hố Hô đã nâng mức xả tràn. Cụ thể, lúc 7h ngày 16/10, lưu lượng nước qua tràn ở Nhà máy Thủy điện Hố Hô là 223 m3/giây và hiện nay đang xả với lưu lượng 266 m3/giây.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm