Thịt ếch từ lâu đã được biết đến với nhiều tác dụng chữa bệnh, rất tốt cho sức khỏe. Theo Đông Y, thịt ếch được biết đến với vị ngọt, tính hàn, không độc, có tác dụng bổ dưỡng, cường tráng, an thai, lợi tiểu, chữa cam tích ở trẻ em, suy dinh dưỡng, phiền nhiệt, hư lao, chứng ngứa lở... Giúp cơ thể khỏe mạnh, ăn ngon ngủ ngon mỗi ngày để tăng cân. Hãy thử chế biến món ăn mới lạ từ thịt ếch nhé!
Nguyên liệu :
Ếch đã sơ chế 3 con
Bột chiên giòn
Trứng gà: 2 quả.
Vừng trắng.
Hành khô, rượu gừng
Mắm, muối, mì chính
Dầu ăn
Cách làm món ếch chiên tẩm bột chiên giòn:
- Ếch rửa sạch với rượu gừng cho khử mùi tanh.
- Cho ếch vào với một chút hạt tiêu, muối, mì chính.
- Đập trứng ra bát, đánh cho lòng trắng và lòng đỏ hòa lẫn vào nhau.
- Cho bột chiên giòn với vừng vào 1 bát khô sạch và trộn đều để tẩm ếch
- Ta nhúng ếch vào trứng cho phủ hết, rồi nhúng vào bột chiên giòn, phủ kín thân.
- Cho dầu ăn vào chảo sâu lòng, đun sôi thì hạ lửa nhỏ.( lượng dầu phải đủ ngập đùi ếch). Và ta chiên ếch làm hai lần để giữ độ giòn như ý muốn.
- Thả ếch vào chảo dầu để chiên cho tới khi ếch chín , lớp bột áo màu vàng nhạt. Vớt ếch ra đĩa.
- Tiếp tục lần chiên thứ 2, đun sôi lại dầu ăn và để lửa to, cho ếch vào chiên tới khi chín vàng thì ta vớt ra đĩa.
Ếch vàng suộm, lớp chiên xù giòn tan chấm kèm nước tương chua ngọt thật là lôi cuốn người thưởng thức. Chúc các bạn thành công với món ăn này.