Sữa tươi chiên vốn là món ăn vặt truyền thống của người Tây Ban Nha, khác với cái tên là lạ, nó dễ làm đến mức các bà mẹ vẫn tranh thủ rán sữa vào cuối tuần cho bọn trẻ trong nhà. Nhưng do vị ngon ngọt, giòn rụm hấp dẫn cộng với cách làm thú vị, nó nhanh chóng trở thành món ăn vặt được cả giới trẻ ưa thích.
Nguyên liệu :
- 200ml sữa tươi không đường
- 20gr đường
- 3 muỗng canh sữa đặc
- 2 quả trứng gà
- Bột chiên xù
Cách làm sữa tươi chiên như sau:
- Cho sữa tươi vào tô, thêm 20gr đường và 3 muỗng canh sữa đặc, khuấy đều.
- Rây bột bắp vào tô sữa, trộn đều.
- Đun hỗn hợp sữa ở lửa nhỏ đến khi sệt lại.
- Lót khuôn bằng màng bọc thực phẩm, đổ hỗn hợp sữa vào khuôn, cho vào tủ lạnh khoảng 2-3 giờ để sữa đông lại.
- Lấy sữa ra khỏi khuôn, cắt miếng vừa ăn.
- Lấy sữa nhúng vào trứng, rồi lăn qua bột chiên xù. Lưu ý trứng phải đánh tan trước.
- Cho các viên sữa vào chảo, chiên lửa vừa.
- Khi sữa vàng đều 2 mặt thì vớt ra giấy thấm dầu.
Bạn có thể ăn không hoặc chấm thêm sữa đặc cũng rất ngon. Chúc bạn thành công!