Nguyên liệu:
- Ếch đồng 1 kg
- Ớt chuông 1 quả
- Sả, nghệ, ớt, hành tây
- Hành, tỏi khô
- Hành lá, rau mùi tàu
- Gia vị: đường, hạt nêm, muối, dầu hào, nước mắm, bột cari
Cách làm:
- Ếch làm sạch da bằng cách bóp muối nhiều lần, bỏ nội tạng, rửa lại với muối cho sạch rồi chặt miếng vừa ăn, để ráo.
- Hành tím, sả và tỏi lột vỏ, rửa sạch, đập dập rồi đem băm nhỏ, để riêng từng loại. Hành tây thái múi cau. Sả thái vát mỏng.
- Hành lá, ngò rí bỏ rễ, rửa sạch và cắt khúc. Ớt rửa sạch, bỏ cuống và cắt lát mỏng. Ớt chuông bỏ cuống, bỏ lõi và hạt, rửa sạch và thái sợi hoặc cắt miếng vừa ăn. Nghệ gọt vỏ, thái lát mỏng.
- Ướp khoảng 0,5 kg ếch với 3 thìa cafe đường, 1 thìa cafe hạt nêm, ít muối, 1 thìa cafe bột cà ri, 2 thìa cafe dầu hào, hành tỏi băm và chút nước mắm nêm nếm theo khẩu vị. Trộn đều, ướp 30 phút cho ngấm.
- Cho dầu vào chảo nóng, thêm sả, tỏi, ớt vào thơm, tiếp theo cho thịt ếch vào xào đến khi thịt chín thì cho nghệ, hành tây, ớt chuông vào đảo . Cuối cùng, rắc hành lá và mùi tàu lên trên rồi tắt bếp.
Chúc các bạn ngon miệng!