EU bất ngờ thông báo việc hoãn hội nghị thượng đỉnh với Ukraine

(PLVN) - Hội nghị thượng đỉnh Ukraine-EU lần thứ 22 đã bị hoãn đến ngày 6/10, tờ UNIAN dẫn thông báo của Chủ tịch Hội đồng châu Âu Charles Michel cho hay.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo tờ báo trên, Hội nghị thượng đỉnh Ukraine-EU lần thứ 22 ban đầu được lên kế hoạch diễn ra vào ngày 1/10.

Tuy nhiên, Chủ tịch Hội đồng châu Âu Charles Michel trong một dòng tweet trên mạng xã hội Twitter sau cuộc điện đàm với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, hội nghị đã được hoãn lại đến ngày 6/10.

“Trong cuộc gọi của tôi với Tổng thống Ukraine Zelensky, tôi đã nhất trí cùng với Chủ tịch Vonderleyen tiến hành hội nghị thượng đỉnh EU-Ukraine lần thứ 22 tại Brussels vào ngày 6/10”, ông Michel thông tin.

Trong một dòng tweet riêng, ông Michel gửi lời chia buồn chân thành đến tất cả các gia đình và bạn bè đã mất người thân trong vụ tai nạn máy bay ở Ukraine và tới Tổng thống Ukraine.

Hội nghị thượng đỉnh EU-Ukraine trước đó đã diễn ra tại Kiev vào ngày 8/7/2019. EU tại hội nghị này do Chủ tịch Hội đồng châu Âu lúc bấy giờ là ông Donald Tusk và Ủy ban châu Âu Jean-Claude Juncker làm đại diện còn ông Zelensky đại diện cho phía Ukraine dự Hội nghị.

Hôm 22/9, ông Zelensky nói rằng, đại diện của Ukraine và Liên minh châu Âu tại hội nghị thượng đỉnh tới đây sẽ thảo luận về việc tạo ra một nền tảng đàm phán cho vấn đề Crimea.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm