EVNCPC đảm bảo cung cấp điện an toàn cho kỳ nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Căn cứ phương thức vận hành nguồn, lưới điện trong dịp Lễ Quốc khánh 2/9/2023 của các đơn vị thành viên, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) dự báo công suất phụ tải cực đại tại 13 tỉnh, thành phố miền Trung - Tây Nguyên ước đạt 2.915MW, tăng 6,5% so với cùng kỳ, với sản lượng ước đạt 63,4 triệu kWh.
Các Công ty Điện lực 13 tỉnh, thành phố miền Trung – Tây Nguyên tăng cường bảo dưỡng thiết bị điện trước dịp Lễ Quốc khánh.
Các Công ty Điện lực 13 tỉnh, thành phố miền Trung – Tây Nguyên tăng cường bảo dưỡng thiết bị điện trước dịp Lễ Quốc khánh.

Ông Lê Hoàng Anh Dũng - Phó Tổng giám đốc EVNCPC cho biết, để chuẩn bị sẵn sàng phương án đảm bảo cung cấp điện, EVNCPC yêu cầu các đơn vị thành viên tuân thủ chặt chẽ các chỉ đạo của EVN và triển khai công tác chuẩn bị nguồn lưới điện đảm bảo điện trong thời gian nghỉ lễ Quốc khánh. Đến nay, các đơn vị đã triển khai thực hiện bố trí phương thức vận hành nguồn, lưới điện hợp lý đảm bảo an toàn, tin cậy trong điều kiện bình thường và linh hoạt chuyển đổi trong tình huống sự cố; ưu tiên đảm bảo điện tại các địa điểm diễn ra các hoạt động chính trị, văn hoá của các địa phương; chủ động làm việc với UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương để nắm bắt thời gian, địa điểm tổ chức các sự kiện, đảm bảo cung cấp điện ổn định và đảm bảo thực hiện tốt công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng trong các ngày Lễ.

EVNCPC đặc biệt lưu ý 13 Công ty Điện lực không thực hiện cắt điện làm mất điện khách hàng trong ngày Lễ kỷ niệm Quốc khánh ngày 02/9/2023, trừ trường hợp xử lý sự cố; xem xét bố trí máy phát điện Diesel dự phòng; bố trí người trực tại các TBA 110kV cấp điện cho các địa điểm diễn ra các hoạt động chính trị, văn hoá lớn chào mừng Lễ kỷ niệm Quốc khánh của các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Các đơn vị tăng cường kiểm tra, phát hiện và xử lý kịp thời các khiếm khuyết của thiết bị nguồn, lưới điện, trạm biến áp 110kV, hệ thống SCADA; đồng thời thực hiện phát quang đảm bảo an toàn hành lang tuyến; tuyên truyền ngăn ngừa các trường hợp thả diều gần đường dây mang điện, các hành vi bắn pháo giấy tráng kim loại và ném các vật lên đường dây vi phạm hành lang an toàn lưới điện…

Các Công ty Điện lực tổ chức trực tăng cường đối với lãnh đạo, trực Tổ thao tác lưu động, trực vận hành, sửa chữa điện, trực xử lý sự cố hệ thống mạng viễn thông dùng riêng trong các ngày nghỉ lễ; chuẩn bị đầy đủ vật tư, thiết bị dự phòng, nhiên liệu, hệ thống thông tin liên lạc và phương tiện đi lại, sẵn sàng xử lý nhanh các hư hỏng và sự cố. Trung tâm Chăm sóc khách hàng Điện lực miền Trung tăng cường lực lượng trực tổng đài 19001909 để tiếp nhận và xử lý tốt các thông tin liên quan đến việc cung cấp điện trên địa bàn, trả lời kịp thời cho khách hàng trong các ngày nghỉ Lễ.

"EVNCPC đã và đang tích cực thực hiện mọi biện pháp để đảm bảo cung cấp điện ổn định và an toàn cho dịp Lễ Quốc khánh. Chúng tôi cũng khuyến cáo khách hàng sử dụng điện nếu mọi người trong gia đình đều đi du lịch trong kỳ nghỉ dịp Quốc khánh này thì nên chú ý tắt nguồn điện của các thiết bị điện không sử dụng để vừa tránh nguy cơ xảy ra sự cố cháy nổ do chạm chập điện, vừa tránh lãng phí điện năng khi không sử dụng", ông Lê Hoàng Anh Dũng cho hay.

Đọc thêm