EVNNPC điều động bổ nhiệm Giám đốc PC Lai Châu

(PLVN) - Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) vừa công bố quyết định điều động một cán bộ cấp Trưởng ban từ Hà Nội nhận nhiệm vụ Giám đốc Công ty Điện lực (PC) Lai Châu, một địa bàn khó khăn ở khu vực biên giới phía Bắc nhưng cũng là nơi có nhiều công trình thủy điện quan trọng.

Chủ tịch EVNNPC Thiều Kim Quỳnh công bố quyết định điều động bổ nhiệm Giám đốc PC Lai Châu

Chủ tịch EVNNPC Thiều Kim Quỳnh công bố quyết định điều động bổ nhiệm Giám đốc PC Lai Châu

Ngày 28/4, ông Thiều Kim Quỳnh - Chủ tịch EVNNPC đã công bố quyết định điều động luân chuyển bổ nhiệm ông Bùi Xuân Thành - nguyên Chánh Văn phòng EVNNPC giữ chức vụ Giám đốc  PC Lai Châu.

Ông Thành là một cán bộ trưởng thành từ cơ sở, từng trải qua nhiều vị trí công tác trong lĩnh vực kỹ thuật, quản lý xây dựng của ngành Điện. Trước khi lên Lai Châu công tác, ông Thành từng làm Phó Giám đốc PC Hà Nam, tiếp đó là Phó Chánh rồi Chánh Văn phòng EVNNPC.

Tại lễ trao quyết định, Chủ tịch EVNNPC lưu ý tân Giám đốc PC Lai Châu rằng, Lai Châu là tỉnh biên giới phía Tây Bắc còn nhiều khó khăn, nhưng thời gian gần đây đã có một số doanh nghiệp lớn quan tâm đầu tư; vì thế, ngành Điện cần phải đảm bảo cung ứng đủ điện cho phát triển kinh tế - xã hội, qua đó nâng cao chất lượng tăng trưởng và đời sống của đồng bào các dân tộc tỉnh Lai Châu.

Hiện, trên địa bàn tỉnh này, 100% số huyện, xã và trên 93% số hộ dân nông thôn đã có điện lưới quốc gia. Trong giai đoạn 2016 - 2019, EVNNPC và PC Lai Châu đã thực hiện đầu tư nhiều công trình điện phù hợp với quy hoạch trị giá hơn 1.000 tỷ đồng. Ngoài ra, còn thực hiện các dự án cấp điện cho các thôn bản chưa có điện bằng nguồn vốn  vay của Ngân hàng Phát triển châu Á và các chương trình hỗ trợ của Tập đoàn Điện lực Việt Nam theo Nghị quyết 30A của Chính phủ...

EVNNPC điều động bổ nhiệm Giám đốc PC Lai Châu ảnh 1
 Tân Giám đốc PC Lai Châu Bùi Xuân Thành cam kết sẽ nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Việc điều động một cán bộ cấp Trưởng ban của Tổng công ty nhận nhiệm vụ tại Lâu Châu, lãnh đạo EVNNPC không chỉ mong muốn nhân sự mới điều hành PC Lai Châu làm tốt công tác sản xuất kinh doanh mà còn đồng hành cùng địa phương hoàn thành tốt những nhiệm vụ chính trị của một địa bàn chiến lược, quan trọng về quốc phòng - an ninh phía Tây Bắc.

Ông Bùi Xuân Thành là một trong số những cán bộ ở Tổng công ty thời gian gần đây được luyên chuyển điều động về cơ sở làm Giám đốc các Công ty Điện lực địa phương. Cụ thể, trước PC Lai Châu, người đứng đầu các PC Điện Biên, Hòa Bình, Thanh Hóa... đều là cán bộ trẻ được luân chuyển về địa phương công tác.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm