EVNNPC “lệnh” cho 27 đơn vị thành viên tắt đèn, giảm máy lạnh

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - “Từ trưa 2/6, tại các đơn vị trực thuộc EVNNPC đã thực hiện tiết giảm 100% lượng điện năng sử dụng trong chiếu sáng tại công sở, khu vực sân, hành lang, …và ít nhất 50% điện dùng cho điều hòa, thiết bị làm mát, thay vào đó các đơn vị tận dụng tối đa ánh sáng và gió tự nhiên tại văn phòng làm việc”, Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) Lê Văn Trang cho hay.

Phó Tổng Giám đốc EVNNPC Lê Văn Trang

Phó Tổng Giám đốc EVNNPC Lê Văn Trang

Số liệu từ Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia (EVN) mới cập nhật cho thấy, nắng nóng gay gắt trong các ngày 31/5 và 1/6 khiến tiêu thụ điện tăng đột biến. Sản lượng tiêu thụ điện toàn quốc ngày 1/6 lập kỷ lục mới, với 880,3 triệu kWh - tăng tới gần 25% so với cùng kỳ năm 2020 và tăng hơn 15% so với trung bình tuần trước đợt nóng.

Ông Lê Văn Trang - Phó Tổng Giám đốc EVNNPC - cho biết, để hỗ trợ đảm bảo điện tại các tỉnh miền Bắc, từ trưa 2/6, tại các đơn vị trực thuộc EVNNPC có trụ sở tại Hà Nội và 100% các đơn vị thành viên, bao gồm 27 Công ty Điện lực tỉnh/thành phố, hơn 300 đơn vị thành viên cấp 4 (bao gồm các Điện lực huyện/thành phố/thị trấn, phân xưởng thí nghiệm, xí nghiệm dịch vụ,…) thực hiện tiết giảm 100% lượng điện năng sử dụng trong chiếu sáng tại công sở, khu vực sân, hành lang, …và ít nhất 50% điện dùng cho điều hòa, thiết bị làm mát, thay vào đó các đơn vị tận dụng tối đa ánh sáng và gió tự nhiên tại văn phòng làm việc, thực hiện tiết kiệm triệt để điện năng tại nơi làm việc và sinh hoạt gia đình.

EVNNPC cũng kêu gọi toàn thể cán bộ công nhân viên vận động gia đình và người thân đang sinh hoạt và làm việc tại Hà Nội và 27 tỉnh miền Bắc thực hiện tiết kiệm điện, triệt để áp dụng việc đặt nhiệt độ làm việc của điều hòa không thấp hơn 27 độ C, kết hợp quạt mát để tiết kiệm điện cùng cộng đồng.

EVNNPC “lệnh” cho 27 đơn vị thành viên tắt đèn, giảm máy lạnh ảnh 1
Tuyên truyền tiết kiệm điện của EVNNPC.

Thực tế trong hai ngày qua, hệ thống điện miền Bắc đã xảy ra quá tải cục bộ do thời tiết nắng nóng gay gắt và nhu cầu sử dụng điện tăng cao kỷ lục. EVNNPC đang cùng các đơn vị trong toàn EVN nỗ lực trong điều hành, quản lý kỹ thuật để đáp ứng các nhu cầu về điện cho khách hàng và nhân dân.

EVNNPC mong muốn người dân, các cơ quan công sở và nơi sản xuất cần chú ý sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, đặc biệt vào các giờ cao điểm trưa và tối, cụ thể là buổi trưa từ 11h30 đến 15h00, buổi tối từ 20h00 đến 23h00. Đồng thời chú ý sử dụng hợp lý điều hoà nhiệt độ  và không nên sử dụng đồng thời nhiều thiết bị điện công suất lớn để giảm thiểu nguy cơ xảy ra sự cố, cháy nổ về điện.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm