Futsal Việt Nam kết thúc hành trình ấn tượng tại VCK World Cup

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sau chuyến bay dài từ Lithuania với 2 chặng nối chuyến tại Frankfurt (CHLB Đức) và Dubai (UAE), đội tuyển futsal Việt Nam về quê nhà vào đêm 25/9, kết thúc hành trình ấn tượng tại VCK Futsal World Cup Lithuania 2021.

ĐT futsal Việt Nam về nước, kết thúc hành trình ấn tượng tại VCK FIFA Futsal World Cup Lithuania 2021

ĐT futsal Việt Nam về nước, kết thúc hành trình ấn tượng tại VCK FIFA Futsal World Cup Lithuania 2021

Khi quá cảnh tại sân bay ở Dubai, đội đã chia làm 2 nhóm. Nhóm thành viên ở phía Bắc (5 thành viên) đáp chuyến bay về Hà Nội, còn những thành viên phía Nam (21 thành viên) bay về TP HCM.

Riêng trợ lý Huỳnh Tấn Quốc ở lại Lithuania hỗ trợ HLV Phạm Minh Giang tiếp tục điều trị COVID-19. Ông Phạm Minh Giang cùng trợ lý Huỳnh Tấn Quốc sẽ đáp chuyến bay trở về Việt Nam sau khi có kết quả âm tính với SARS-coV-2.

Sau khi về nước, các thành viên của đội sẽ thực hiện cách ly y tế theo quy định của các cơ quan chức năng.

Tại Futsal World Cup 2021, ĐT Futsal Việt Nam đã tạo ra hành trình đầy cảm xúc. Các học trò của HLV Phạm Minh Giang vượt qua bảng đấu khó gồm Brazil, Panama và CH Séc, sau đó thi đấu kiên cường và chỉ chịu thua đương kim á quân Nga với tỷ số sát nút 2-3.

Futsal Việt Nam kết thúc hành trình ấn tượng tại VCK World Cup ảnh 1

Lực lượng chủ yếu của ĐT futsal Việt Nam đã có mặt tại TP HCM đêm qua.

Theo chia sẻ của Trưởng đoàn Trần Anh Tú, ĐT futsal Việt Nam tham dự giải thế giới trong hoàn cảnh gặp nhiều khó khăn, trở ngại. Tuy nhiên, kết quả ở futsal World Cup lần này lại cho thấy sự tiến bộ cả về điểm số, bàn thắng.

Đặc biệt, màn trình diễn của các cầu thủ đã trưởng thành, nếu so với 5 năm trước khi Việt Nam góp mặt lần đầu tiên ở VCK futsal World Cup. Quan trọng nhất, ĐT futsal Việt Nam đã mang đến cho người hâm mộ niềm hạnh phúc, với màn trình diễn đầy cố gắng của đội tuyển.

“Ở VCK này, Việt Nam vào vòng 16 đội mạnh nhất của futsal thế giới. Về thứ hạng, chúng ta lên hạng 39 trên BXH futsal thế giới. Đó là sự tiến bộ vượt bậc của futsal Việt Nam”, ông Trần Anh Tú nói.

Futsal Việt Nam kết thúc hành trình ấn tượng tại VCK World Cup ảnh 2

Trưởng đoàn Trần Anh Tú cho biết thêm, mục tiêu của ĐT futsal Việt Nam là sẽ tiếp tục phấn đấu để góp mặt tại kỳ futsal World Cup lần sau.

Ông Trần Anh Tú cũng hi vọng thời gian tới sẽ có nhiều mạnh thường quân đầu tư cho futsal và chung tay với VFF để nhiều CLB futsal ngày càng mạnh hơn, giúp cho futsal Việt Nam phát triển bên vững và lâu dài.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm