Futsal Việt Nam sắp bước vào tranh tài tại VCK FIFA Futsal World Cup 2021

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trưởng đoàn Trần Anh Tú khẳng định, toàn đội  Futsal Việt Nam sẽ cố gắng thi đấu tốt để giành kết quả khả quan dành tặng người hâm mộ đang vất vả chống dịch COVID-19.

Futsal Việt Nam quyết tâm vào vòng 1/8.

Futsal Việt Nam quyết tâm vào vòng 1/8.

Chưa đến 3 ngày nữa, ĐT futsal Việt Nam sẽ bước vào tranh tài tại VCK FIFA Futsal World Cup 2021.

Đây là lần thứ 2 liên tiếp ĐT futsal Việt Nam giành vé dự VCK FIFA Futsal World Cup 2021, các tuyển thủ sắp bước vào thử thách vô cùng lớn khi đối mặt với các đội mạnh, thuộc nhóm đầu thế giới.

Trưởng đoàn Trần Anh Tú chia sẻ: “Trong đội tuyển đã có 4 cầu thủ từng thi đấu ở World Cup cách đây 5 năm, còn đa phần là những người mới. Tâm lý của các cầu thủ rất háo hức và có chút lo lắng, bởi ngay trận mở màn chúng ta sẽ gặp ĐT futsal Brazil rất mạnh, đấy là thách thức vô cùng lớn.

Tuy nhiên, với kết quả tốt tại VCK FIFA Futsal World Cup 2016 sẽ tiếp thêm niềm tin lớn cho toàn đội. Còn nhớ cách đây 5 năm, ít ai nghĩ ĐT futsal Việt Nam có thể vượt qua vòng bảng nhưng các cầu thủ đã làm được và bây giờ điều đó bồi đắp đắp thêm sự tin tưởng rằng giải lần này dù khó khăn nhưng toàn đội sẽ quyết tâm hoàn thành mục tiêu giành vé đi tiếp”.

Xuất phát từ Việt Nam sang châu Âu đã hơn nửa tháng qua, ĐT futsal Việt Nam vẫn luôn dõi theo, hướng về quê nhà, đặc biệt trong bối cảnh diễn biến dịch COVID-19 vẫn còn phức tạp, ảnh hưởng nhiều đến đời sống, kinh tế của người dân nên đội tuyển rất mong muốn sẽ thi đấu tốt để làm món quà tặng người hâm mộ.

“Ở trong đội có rất nhiều cầu thủ có gia đình đang sinh sống ở TP HCM và chúng tôi biết, cuộc sống của người dân đã chịu quá nhiều ảnh hưởng bởi dịch bệnh, nên toàn đội sẽ cố gắng thi đấu với quyết tâm cao nhất, giành kết quả tốt để làm món quà, đóng góp về mặt tinh thần để tất cả chúng ta cùng vượt qua dịch bệnh”, ông Trần Anh Tú nói.

Futsal Việt Nam sắp bước vào tranh tài tại VCK FIFA Futsal World Cup 2021 ảnh 1

Trưởng đoàn Trần Anh Tú: “ĐT futsal Việt Nam cố gắng thi đấu tốt, làm quà tặng gửi người hâm mộ cả nước”

Có mặt tại Lithuania đã gần 1 tuần để chuẩn bị cho VCK FIFA Futsal World Cup 2021, ĐT futsal Việt Nam đã thích ứng nhanh với điều kiện ăn ở tại đây và theo Trưởng đoàn Trần Anh Tú: “Bên cạnh các món ăn do khách sạn chuẩn bị, bộ phận hậu cần có mang theo thực phẩm để cầu thủ có sự đa dạng trong từng bữa ăn, đảm bảo tốt nhất về dinh dưỡng, hợp khẩu vị khi ra nước ngoài thi đấu”.

Gần đến thời điểm xung trận, ĐT futsal Việt Nam đang có sự chuẩn bị kỹ càng và HLV Phạm Minh Giang đã áp dụng nhiều bài tập, nâng dần khối lượng và rèn kỹ các miếng đánh để tạo nên bất ngờ ở VCK FIFA Futsal World Cup 2021.

Trong buổi tập tối ngày 10/9, giáo án chiến thuật có sự thay đổi lớn so với buổi tập trước đó, đặc biệt khâu phòng ngự, phối hợp nhanh để tận dụng cơ hội trước các đối thủ được đánh giá cao hơn được BHL rèn giũa rất nhiều cho các cầu thủ.

Từ nay đến ngày khai mạc giải, ĐT futsal Việt Nam vẫn duy trì lịch tập 1 buổi/ngày và điều rất may mắn là hiện nay trong đội không ai chấn thương.

Tại VCK FIFA Futsal World Cup 2021, ĐT futsal Việt Nam sẽ gặp đội tuyển Brazil trong trận ra quân tại vòng bảng ngày 13/9. Đối thủ tiếp theo của thầy trò HLV Minh Giang lần lượt là Panama (ngày 16/9) và CH Czech (ngày 19/9).

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm