Đội trưởng ĐT Trung Quốc sẽ vắng mặt ở trận đấu với ĐT Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -Do bị thẻ vàng thứ 2 trong trận đấu gặp Nhật Bản, đội trưởng của tuyển Trung Quốc Wu Xi sẽ vắng mặt trong trận đấu với tuyển Việt Nam vào tháng 10.

Wu Xi đeo băng đội trưởng đội tuyển Trung Quốc tại Vòng loại thứ 3 World Cup

Wu Xi đeo băng đội trưởng đội tuyển Trung Quốc tại Vòng loại thứ 3 World Cup

Wu Xi đã phải nhận thẻ vàng vì chơi tiểu xảo với cầu thủ Osako khi Trung Quốc đón tiếp đội tuyển Nhật Bản tại Vòng loại thứ 3 World Cup.

Trước đó, ở trận đấu với Australia thì Wu Xi cũng đã phải nhận một thẻ vàng. Như vậy, anh này sẽ vắng mặt ở trận đấu với Việt Nam (7/10). Đây là một lợi thế không hề nhỏ với ĐT Việt Nam.

Theo thông báo từ LĐBĐ châu Á (AFC), ĐT Trung Quốc đã chính thức xác nhận địa điểm sân nhà cho trận đấu gặp ĐT Việt Nam tại lượt trận thứ 3 bảng B, Vòng loại cuối FIFA World Cup 2022 khu vực châu Á.

Theo đó, trận đấu giữa ĐT Trung Quốc và ĐT Việt Nam sẽ diễn ra vào ngày 7/10 tới tại SVĐ Shajah (UAE). Đây là trận đấu trên sân nhà của ĐT Trung Quốc, tuy nhiên do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên đội bạn buộc phải lựa chọn sân trung lập để tổ chức trận đấu này.

Tại Vòng loại cuối FIFA World Cup 2022, ĐT Trung Quốc đã để thua 2 trận liên tiếp, lần lượt trước Australia (0-3) và Nhật Bản (0-1).

Sau khi kết thúc trận đấu với ĐT Trung Quốc, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ di chuyển sang Oman để thi đấu trận kế tiếp với ĐT Oman. Trận đấu này sẽ diễn ra vào ngày 12/10 trên SVĐ Sultan Qaboos (Muscat, Oman).

Hiện tại các cầu thủ ĐT Việt Nam đang nghỉ ngơi để tái tạo năng lượng và sẽ hội quân tập luyện trở lại vào ngày 16/9 tới, chuẩn bị cho 2 chuyến làm khách trên sân của Oman và Trung Quốc.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm