Gã đàn ông chuyên tráo thẻ, trộm tiền tại ATM gần BV Bạch Mai

Chiến thường lang thang trong khu vực Bệnh viện Bạch Mai theo dõi người vào rút tiền tại các cây ATM rồi lợi dụng sơ hở để tráo thẻ...
Gã đàn ông chuyên tráo thẻ, trộm tiền tại ATM gần BV Bạch Mai ảnh 1
 Chân dung đối tượng Nghiêm Quang Chiến.

Thông tin ban đầu, khoảng 11h30 ngày 8/10, phát hiện ông ông N.Q.T (SN 1960, tỉnh Vĩnh Phúc) đến cây ATM rút tiền, Chiến đã đi theo và nhìn thấy mật khẩu của ông T. Khi được ông T nhờ rút 2 triệu đồng, Chiến cố tình ấn rút 200.000 đồng, khi thẻ ATM đẩy ra thì Chiến nhanh chóng lấy một thẻ ATM khác giống thẻ của ông T (mang tên người khác) đưa cho ông T.

Sau đó, Chiến lập tức bỏ đi tìm cây ATM trước cửa Viện Nhiệt Đới TW rút 3 triệu đồng có trong thẻ. Khi vừa rút tiền xong thì Chiến bị Công an quận Đống Đa phối hợp với Tổ công tác 142 phát hiện, bắt giữ. 

Công an quận Đống Đa phối hợp với Tổ công tác 142 bắt quả tang đối tượng Nghiêm Quang Chiến (Sinh năm - SN 1981, trú tại Bạch Mai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) đang trộm tiền bằng thủ đoạn tráo thẻ ATM tại cây ATM trước cửa Viện Nhiệt Đới TW.

Tại cơ quan Công an, Chiến khai, thường lang thang trong khu vực Bệnh viện Bạch Mai theo dõi người vào rút tiền tại các cây ATM rồi lợi dụng sơ hở để tráo thẻ.

Trước đó, sáng 3/10, cũng trong lúc lang thang ở Bệnh viện Bạch Mai, Chiến gặp ông Đ.H.H (SN1963; tỉnh Kon Tum) vào cây ATM rút tiền và nhìn lén được mật khẩu thẻ ATM của ông H.

Sau khi ông H rút tiền xong, chờ nhận lại thẻ, Chiến liền chen vào và bảo đang vội cần rút tiền, rồi lợi dụng sơ hở đã nhanh chóng đánh tráo thẻ của ông H. Sau đó, Chiến ra cây ATM khác rút hết 11,6 triệu đồng có trong thẻ.

Với thủ đoạn tương tự, Chiến đã thực hiện trót lọt 4 vụ trộm tiền từ cây ATM trên địa bàn Hà Nội.

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an quận Đống Đa mới khởi tố bị can đối với Nghiêm Quang Chiến để tiếp tục điều tra.

"Người dân cần đề phòng, cảnh giác khi rút tiền tại các máy ATM và nên thực hiện các biện pháp an toàn bảo mật cần thiết để chủ động phòng tránh rủi ro. Khi nhập mật khẩu thẻ ATM phải dùng tay che bàn phím số để không bị lộ; không đưa thẻ cho người lạ rút tiền hộ tránh bị đánh tráo. Bảo quản cẩn thận thẻ ATM, nếu bị mất trộm, bị thất lạc phải báo ngân hàng phong toả tài khoản ngay, tránh trường hợp các đối tượng xấu rút trộm tiền trong thẻ", Công an TP Hà Nội khuyến cáo.

Đọc thêm