Gà hầm khoai tây cho ngày mới đầy năng lượng

(PLO) -Món gà hầm khoai tây rất thích hợp trong tiết trời lạnh. Từng miếng khoai mềm bở cùng với gà ngon ngọt chắc hẳn sẽ làm hài lòng các thành viên trong gia đình bạn.
Hình minh họa
Hình minh họa

Nguyên liệu:

- 1 con gà

- khoai tây, cà rốt, hành tây

- nước cốt dừa

- Hành, tỏi bóc vỏ bằm nhỏ

- Gia vị: bột canh, mì chính, nước mắm, đường, bột nghệ.

Cách làm:

- Gà mua về làm sạch chặt thành từng miếng vừa ăn. Sau đó ướp thịt gà với chút bột canh, mì chính, nước mắm, đường, hành tỏi băm nhỏ, bột nghệ. Trộn đều và bọc lại bằng màng bọc thực phẩm cho vào tủ lạnh. Ướp tầm 2 tiếng cho gia vị ngấm.

- Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, thái thành những miếng nhỏ vừa ăn rồi đem ngâm vào nước muối, vớt ra để ráo. Hành tây bóc vỏ thái múi cau. Cà rốt cạo vỏ thái tỉa hoa tùy ý bạn.

- Cho dầu ăn vào nồi khi dầu nóng cho 1 muỗng canh hành tỏi băm nhỏ vào phi thơm. Cho gà đã ướp vào đảo đều, nấu khoảng 20 phút cho gà thấm gia vị.

- Sau đó đổ 4 bát con nước và cho khoai vào nồi. Nấu thêm 20 phút cho tới khi khoai mềm thì tiếp tục cho hành tây, cà rốt vào nồi nấu trong khoảng 3 phút. Cuối cùng cho nước cốt dừa,nêm nếm gia vị lần cuối rồi tắt bếp.

Chúc các bạn ngon miệng!