Gà xào nấm rơm dễ làm mà lại ngon cơm

(PLO) -Gà và nấm rơm là hai nguyên liệu hết sức quen thuộc trong văn hóa ẩm thực của người Việt, gà xào nấm rơm được xem là một sự kết hợp hoàn hảo tạo nên một món ăn đơn giản mà vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu:

+ 300 g thịt gà ta

+ 150 g nấm rơm

+ Hành lá, hành tím

+ Muối, đường, dầu hào, xì dầu, nước mắm

Sơ chế nguyên liệu:

Sơ chế gà

– Bạn rửa sạch thịt gà, lọc bỏ xương, thái thịt gà thành những miếng mỏng.

Sơ chế nấm

– Rửa sạch nấm rơm, bạn ngâm nấm rơm với nước muối loãng khoảng 20 phút, vớt ra, để ráo sau đó cắt đôi nấm.

_ Hành tím rửa sạch rồi bằm nhỏ, hành lá rửa sạch thái khúc vừa phải.

Cách làm gà xào nấm rơm:

Sau khi sơ chế các nguyên liệu bạn tiến hành xào

– Bạn cho dầu ăn vào chảo, chờ dầu nóng rồi phi thơm hành tím băm nhỏ. Sau đó, bạn trút thịt gà vào, bạn xào đều tay cho đến khi thịt gà săn lại. Tiếp đến, bạn cho nấm rơm vào, nêm vào chảo 2 muỗng dầu hào, 1 thìa canh xì dầu, 1/2 thìa cà phê muối và 1 thìa cà phê nước mắm.

– Bạn xào với lửa nhỏ để thịt gà ngấm gia vị và không bị cháy, cuối cùng bạn rắc hành lá lên trên là xong hoặc bạn có thể thêm chút lá chanh thái sợi nhỏ.

Món gà xào nấm rơm sẽ ngon hơn khi được ăn với cơm nóng cùng một bát dưa muối đấy các bạn ạ. Nếu như trong sổ tay nấu ăn của bạn vẫn chưa có món này, thì bạn hãy nhanh chóng thêm vào và thi thoảng trổ tài cho các thành viên trong gia đình được thưởng thức nhé!

Chúc các bạn thành công!