Gần 200 học viên của Hải Dương tham gia tập huấn pháp luật về đăng ký biện pháp đảm bảo năm 2020

(PLVN) -Ngày 17/10, thực hiện kế hoạch của UBND tỉnh về đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức năm 2020; sở Tư pháp Hải Dương đã tổ chức tập huấn nghiệp vụ đăng ký biện pháp bảo đảm cho các cơ quan đơn vị có liên quan.

Gần 200 học viên đã tham gia tập huấn

Gần 200 học viên đã tham gia tập huấn

Gần 200 học viên là công chứng viên; cán bộ, viên chức, nhân viên của các Sở, ban ngành; Lãnh đạo các phòng Tư pháp và cán bộ nghiệp vụ tại các tổ chức tín dụng, chi nhánh tổ chức tín dụng làm công tác đăng ký biện pháp bảo đảm trên địa bàn tỉnh Hải Dương đã tham gia tập huấn.

Gần 200 học viên của Hải Dương tham gia tập huấn pháp luật về đăng ký biện pháp đảm bảo năm 2020 ảnh 1
Lớp tập huấn diễn ra trong 1 ngày 

Theo đó, ngày 25/11/2019, Bộ trưởng Bộ Tư pháp đã ký ban hành Thông tư 07/2019/TT-BTP hướng dẫn một số nội dung về đăng ký thế chấp quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất (thay thế cho Thông tư liên tịch số 09/2016/TTLT-BTP-BTNMT năm 2016 giữ Bộ Tư pháp và Bộ Tài Nguyên và Môi trường).

Thông tư số 07/2019/TT-BTP được ban hành góp phần đảm bảo sự đồng bộ, thống nhất trong việc thực hiện quy định của pháp luật về đăng ký thế chấp quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất; kịp thời hướng dẫn, cụ thể hóa các quy định của pháp luật về đăng ký biện pháp đảm bảo, thống nhất về nhận thức trong việc giải quyết các vướng mắc, bất cập trong thực tiễn đăng ký thế chấp quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất.

Tại buổi tập huấn, các học viên đã được nghe báo cáo viên là bà Nguyễn Thu Hằng – Phó Cục trưởng Cục đăng ký quốc gia giao dịch đảm bảo – Bộ Tư Pháp đã giới thiệu một số điểm mới của Thông tư số 07/2019/TT-BTP của Bộ Tư pháp. Cung cấp các thông tin về kỹ năng, trình tự, thủ tục khi thực hiện đăng ký thế chấp quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất. Đồng thời hướng dẫn một số kỹ năng về giao kết hợp đồng, xử lý tài sản bảo đảm và giải đáp những vướng mắc trong quá trình thực hiện các quy định về đăng ký biện pháp bảo đảm.

Gần 200 học viên của Hải Dương tham gia tập huấn pháp luật về đăng ký biện pháp đảm bảo năm 2020 ảnh 2
 Bà Nguyễn Thu Hằng – Phó Cục trưởng Cục đăng ký quốc gia giao dịch đảm bảo – Bộ Tư pháp là báo cáo viên của hội nghị

Đây được đánh giá là lớp tập huấn có ý nghĩa thiết thực hỗ trợ nghiệp vụ tạo điều kiện cho việc đăng ký biện pháp bảo đảm được tiến hành chính xác, nhanh chóng, thuận lợi, qua đó tiết kiệm thời gian, chi phí.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm