Gầu bò xào rau củ thơm ngon bắt mắt

(PLO) -Gầu bò xào đơn giản cùng rau củ tươi sẽ khiến bữa cơm thanh nhẹ và ngon miệng hơn.
Hình minh họa
Hình minh họa

Gầu bò xào rau củ là món ăn hấp dẫn đối với nhiều gia đình. Có rất nhiều cách chế biến món gầu bò xào, phần lớn người ta thường xào với các loại rau củ để ăn đỡ ngấy và rau củ cũng đượm vị, thơm ngon hơn.  

Nguyên liệu :

+ 400gr gầu bò tươi

+ 1 củ hành tây cỡ vừa

+ 1 quả ớt chuông cỡ vừa

+ Tỏi băm, gừng băm

+ Hành tím băm

+ Gia vị: Bột canh, hạt nêm, hạt tiêu. 

Cách làm gầu bò xào rau củ như sau:

- Ớt chuông và hành tây rửa sạch, thái mỏng vừa.

- Gầu bò làm sạch, thái miếng mỏng, đem ướp với tỏi băm, gừng băm và chút hạt nêm cho ngấm gia vị trong khoảng 7-10 phút.

- Bắc chảo lên bếp, cho thêm dầu ăn, đợi dầu nóng thì thả tỏi băm vào phi thơm lên. Khi thấy tỏi thơm thì trút hết gầu bò đã ướp gia vị vào, xào lăn với lửa to, thấy gầu chín tái thì tắt bếp ngay. Tránh xào lâu gầu bò sẽ dễ bị dai. Trút gầu bò ra 1 đĩa riêng.

- Vẫn sử dụng chảo đó, thêm dầu ăn, thả hành tím băm vào phi thơm, sau đó cho hành tây, ớt chuông thái lát vào, thêm hạt nêm, xíu bột canh vào đảo đều cho chín tái. 

- Khi thấy rau củ chín tái thì bạn cho gầu bò vào đảo cùng. Nhớ đảo nhanh tay ở mức lửa lớn. Thêm vào chảo ít hạt tiêu nếu muốn món ăn dậy mùi hơn. 

- Món gầu bò xào rau củ đã hoàn thành, giờ thì xơi ra đĩa và thưởng thức thôi.

Món gầu bò xào rau củ đơn giản, nhanh chóng mà rất ngon cơm. Món ăn không chỉ cung cấp năng lượng mà còn giàu vitamin từ rau củ, cả trẻ nhỏ và người lớn đều có thể dùng được. 

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món gầu bò xào rau củ này nhé!