Gãy dương vật do va chạm giao thông

Chàng trai 20 tuổi, ở Gò Vấp, lưu thông trên đường va chạm với xe máy, gãy dương vật.

Bệnh nhân được bệnh viện tuyến dưới chuyển đến Bệnh viện Quân y 175 tối 18/1 ở giờ thứ 12 sau tai nạn. Bác sĩ Vũ Thái Hoàng, Khoa Ngoại Tiết niệu - Nam học, Bệnh viện Quân y 175, cho biết sau khi siêu âm xác định điểm gãy, các bác sĩ đã mổ ngay trong đêm để khâu phục hồi.

Theo bác sĩ Hoàng, tình trạng của bệnh nhân càng để lâu, lượng máu tụ càng nhiều khiến ca mổ thêm khó khăn. "Đây là trường hợp rất hy hữu. Đa số bệnh nhân gãy dương vật do tự bẻ, quan hệ sai tư thế, nằm sấp khi thủ dâm", bác sĩ Hoàng nói. Bệnh nhân gãy dương vật có thể gặp biến chứng như rối loạn cương dương, cong dương vật, ảnh hưởng đến sinh hoạt tình dục về sau.

Các bác sĩ Khoa Ngoại Tiết niệu - Nam học, Bệnh viện Quân y 175 phẫu thuật khâu dương vật cho bệnh nhân tối 18/1. Ảnh: Trần Chính.

Các bác sĩ Khoa Ngoại Tiết niệu - Nam học, Bệnh viện Quân y 175 phẫu thuật khâu dương vật cho bệnh nhân tối 18/1. Ảnh: Trần Chính.

Bác sĩ khuyến cáo khi có sự cố ở bộ phận sinh dục, cần đến bệnh viện điều trị kịp thời. Can thiệp càng sớm sẽ giúp dương vật tăng khả năng hồi phục.

Gãy dương vật là trường hợp nam khoa được chỉ định mổ cấp cứu, nếu không được điều trị thích hợp có thể để lại nhiều hệ quả đáng tiếc. Tình trạng gãy nếu để lâu, dương vật không còn tím nữa do vị trí rách tự liền và cơ chế tự tiêu máu bầm của cơ thể, tuy nhiên sẽ bị cong vẹo. Biến dạng dương vật sẽ cản trở việc đi tiểu, quan hệ khó khăn, gây đau tại vết rách cũ mỗi khi cương.

Nếu gãy ở vị trí phức tạp kèm tổn thương niệu đạo, hẹp niệu đạo, bệnh nhân có thể bị ảnh hưởng đến chức năng sinh sản.

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Đọc thêm