Gây sốc với tên MV, Album: Chiêu trò cứu vớt lượt nghe?

(PLO) - “DCM”, “DML”, “Như lời đồn” là những cái tên được khán giả chú ý bởi những ngôn từ gây sốc dễ mang tính hiểu nhầm. Điều đặc biệt là sở hữu những album này lại là những nghệ sỹ không còn xa lạ với giới trẻ Việt như Erik, Hương Tràm, Bảo Anh.

Hàng loạt tên sản phẩm âm nhạc với từ viết tắt dễ gây hiểu nhầm cho khán giả lại một lần nữa bị thổi bùng lên. Mới đây, Erik đã chính thức công bố đến khán giả về việc ra mắt album đầu tay của mình vào ngày 14/12.

Gây sốc với tên MV, Album: Chiêu trò cứu vớt lượt nghe? ảnh 1
Hashtag mới của Erik gây chú ý tới khán giả

Ca sỹ Erik và ekip đã nhanh chóng tung ra những teaser quảng bá MV mới, tất cả mọi thứ đều khiến fan hài lòng vì sự chỉn chu, mới lạ và gần như hoàn hảo ở mọi chi tiết. Thế nhưng, hashtag viết tắt tên sản phẩm mới của giọng ca 21 tuổi lại khiến cho cư dân mạng rơi vào một cuộc tranh cãi nảy lửa.

Với 3 chữ cái "DCM", không khó để một bộ phận khán giả dễ dàng liên tưởng đến một cụm từ chửi thề có ý nghĩa phản cảm, thô tục. Mặc dù có thể tên sản phẩm chính thức của Erik sẽ không liên quan đến ý nghĩa tiêu cực này, thế nhưng việc anh và ekip chọn hành động này ở thời điểm dư luận đang rất gắt gao với cách đặt tựa đề với ngôn từ nhạy cảm lại gây sự tò mò chú ý.

Gây sốc với tên MV, Album: Chiêu trò cứu vớt lượt nghe? ảnh 2
Với tên MV gây sốc, chỉ trong vòng 2 tháng bài hát đã sở hữu 18 triệu lượt nghe.

Không chỉ riêng Erik chọn cái tên album gây sốc, trước đó Bảo Anh cũng gây ồn ào dư luận suốt thời gian ra mắt MV “Như lời đồn”.  Ý nghĩa và ca từ trong bài hát không có gì là quá ấn tượng nhưng tên MV có phần nhạy cảm với những người thích "làm xiếc từ ngữ" đã giúp lượng truy cập MV lên tới 18 triệu lượt nghe trong vòng 2 tháng. 

Gây sốc với tên MV, Album: Chiêu trò cứu vớt lượt nghe? ảnh 3
Hương Tràm cũng là cái tên nghệ sỹ nằm trong danh sách ra mắt MV có tên gây sốc

Tương tự như Bảo Anh, cái tên Hương Tràm cũng nằm trong “trào lưu” đặt tên MV với ngôn từ gây sốc này. Nếu xét về giọng hát và lượng fan thì Hương Tràm không phải là nghệ sỹ phải dùng đến chiêu trò để thu hút lượt nghe bởi có thể nói bất cứ MV nào ra mắt của cô đều trở thành Hit và có số lượng lượt nghe cao. Tuy nhiên, cô và ekip vẫn lựa chọn đặt tên cho Album với “DML”, dễ gây cho khán giả sự hiểu nhầm là câu nói tục tĩu. Vậy thực sự đây là xu hướng đặt tên MV, Album của các nghệ sỹ trẻ hay chỉ là chiêu trò cứu vớt lượt nghe?.

Trở lại với trường hợp của Erik  liệu rằng việc đặt tên sản phẩm với cụm từ “DCM” có là lựa chọn phù hợp?. Erik thể hiện sự trưởng thành trong giọng hát hay chỉ là đang cố gắng ra mắt MV để không bị nhạt nhòa. Tất cả những câu hỏi của công chúng và người hâm mộ có lẽ phải chờ đến ngày 14/12 tới đây để nhận lời giải đáp từ nam ca sĩ?.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm