Ghi nhận gần 300 ca bệnh tay chân miệng trong 8 tháng đầu năm 2020 ở Ninh Bình

(PLVN) - Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Ninh Bình, từ đầu năm đến hết tháng 8/2020, ghi nhận trên phần mềm báo cáo bệnh truyền nhiễm theo Thông tư 54/2015 của Bộ Y tế từ các đơn vị trong tỉnh nhập trên hệ thống, toàn tỉnh ghi nhận 281 trường hợp trên địa bàn tỉnh mắc tay chân miệng.

Ghi nhận gần 300 ca bệnh tay chân miệng trong 8 tháng đầu năm 2020 ở Ninh Bình

Ở tất cả các huyện, thành phố đều xuất hiện các ca bệnh. Trong đó, nhiều nhất là huyện Yên Mô với 100 trường hợp mắc, tiếp đến là thành phố Ninh Bình có 65 ca mắc. Các huyện, thành phố còn lại có từ 10 ca đến gần 30 ca bệnh. Các trường hợp mắc đều có biểu hiện lâm sàng độ 1 và 2a.

Trong tháng 8 không phát hiện ổ dịch nào. Các ổ dịch phát hiện trong tháng 7, gồm 3 ổ dịch tại xã Yên Hưng (huyện Yên Mô), ghi nhận 46 trường hợp; ổ dịch 2, ở xã Trường Yên (huyện Hoa Lư), ghi nhận 2 trường hợp và ổ dịch 3, ở xã Khánh Thành (huyện Yên Khánh), ghi nhận 3 trường hợp đều được rà soát, quản lý, giám sát. 

Đến thời điểm này, các ổ dịch đều không ghi nhận thêm trường hợp mắc mới. Hiện trên địa bàn tỉnh chưa ghi nhận trường hợp tử vong do bệnh tay chân miệng.

Hiện đang là thời điểm giao mùa giữa hè sang thu, cùng với bệnh tay chân miệng, có thể xuất hiện thêm các bệnh truyền nhiễm khác như sốt xuất huyết, cúm mùa, đòi hỏi công tác phòng, chống dịch bệnh cần được ngành Y tế và người dân quan tâm, nâng cao hiệu quả phòng bệnh, đặc biệt đối với trẻ em, tránh lây lan thành dịch trong cộng đồng.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm