Giá dầu giảm nhỏ giọt, xăng giữ nguyên

(PLO) -Chiều 18-7, Liên Bộ Tài chính và Bộ Công thương đã có văn bản gửi các doanh nghiệp đầu mối kinh doanh xăng dầu yêu cầu chậm nhất vào 17 giờ chiều ngày 18/7 phải phải giảm giá tất cả các mặt hàng dầu 136 - 174 đồng/lít,kg, mặt hàng xăng không điều chỉnh.

Giá dầu giảm nhỏ giọt, giá xăng vẫn giữ nguyên

Giá dầu giảm nhỏ giọt, giá xăng vẫn giữ nguyên

Đối với mặt hàng xăng, theo quy luật tính giá 30 ngày thì giá bán hiện tại với mặt hàng xăng sau khi đã được bình ổn 500 đồng/lít vẫn thấp hơn giá cơ sở 194 đồng/lít. Vì vậy, Liên Bộ Tài chính và Bộ Công thương đã cho phép các doanh nghiệp sử dụng quỹ bình ổn thêm 170 đồng/lít. Như vậy giá bán xăng RON 92 vẫn giữ nguyên ở mức 25.640 đồng/lít (vùng 1)
Chiều tối nay, tập đoàn Xăng dầu Petrolimex cũng đã công bố biểu giá mới. Cụ thể, mặt hàng diezel, dầu hỏa giảm 140 đồng/lít, dầu hỏa 136 đồng/lít và dầu mazut 174 đồng/kg.
Lý giải về việc giảm giá nhỏ giọt này, Bộ Tài chính cho biết giá xăng dầu thế giới đang có chiều hướng giảm nhưng vẫn giữ ở mức cao.
Như vậy sau khi tính giá bán lẻ hiện hành cộng với 500 đồng/lít xả quỹ bình ổn thì các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đầu mối đang phải chịu lỗ.
Tính từ đầu năm 2014, mặt hàng xăng dầu đã 15 lần điều chỉnh giá trong đó có 5 lần tăng, 5 lần giảm. Trước đó vào ngày 7/7 giá xăng đã phá mọi kỉ lục trước đó đạt ngưỡng 25.640 đồng/lít/vùng 1 và gần 27.000 đồng/lít/vùng 2. 
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ gặp gỡ lãnh đạo Tập đoàn Prudential.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ gặp gỡ các lãnh đạo của Prudential

(PLVN) -Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Vương quốc Anh ngày 29/6 (theo giờ địa phương), tại thủ đô London, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn đại biểu cấp cao của Việt Nam đã có cuộc gặp gỡ với Tập đoàn Prudential nhằm trao đổi về các vấn đề ưu tiên của Chính phủ Việt Nam, và đề cập vai trò của các tập đoàn bảo hiểm như Prudential trong việc hỗ trợ tăng cường các vấn đề tài chính toàn diện cho người dân Việt Nam.

Đọc thêm