Gia đình làm thủ tục xin cho ông Nguyễn Đức Chung tại ngoại để điều trị bệnh ung thư

(PLVN) - Gia đình ông Nguyễn Đức Chung đang làm thủ tục xin các cơ quan tố tụng cho tại ngoại để có điều kiện điều trị bệnh ung thư. 

Gia đình làm thủ tục xin cho ông Nguyễn Đức Chung tại ngoại để điều trị bệnh ung thư.

Gia đình làm thủ tục xin cho ông Nguyễn Đức Chung tại ngoại để điều trị bệnh ung thư.

Sáng 18/9, luật sư Trương Trọng Nghĩa (Đoàn luật sư TP Hồ Chí Minh), bào chữa cho bị can Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết, gia đình ông Chung đang làm thủ tục để xin cho ông được áp dụng biện pháp cho tại ngoại để điều trị bệnh.

"Ông Chung bị bệnh ung thư nên gia đình đang làm các thủ tục để xin cho ông ấy được tại ngoại", luật sư Trương Trọng Nghĩa cho biết. 

Theo luật sư Nghĩa, đối với nguyện vọng của gia đình ông Nguyễn Đức Chung, các cơ quan tố tụng sẽ xem xét, quyết định cho tại ngoại hay không là căn cứ theo nhu cầu tố tụng.

Như PLVN đã đưa tin, ngày 28/8, Cơ quan An ninh điều tra đã ra quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Nguyễn Đức Chung, để điều tra về tội về tội chiếm đoạt tài liệu bí mật Nhà nước theo quy định tại điều 337 Bộ luật Hình sự. 
Trước đó, ngày 11/8, Bộ Chính trị đã quyết định tạm đình chỉ sinh hoạt Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội và tạm đình chỉ chức vụ Phó bí thư Thành ủy Hà Nội đối với ông Nguyễn Đức Chung, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội, để xác minh, điều tra làm rõ trách nhiệm có liên quan của ông Nguyễn Đức Chung trong một số vụ án theo quy định của pháp luật.
Cùng chuyên mục

Đọc thêm