Giả đứng chốt kiểm dịch cướp tiền không được, quay ra đánh người dân

(PLVN) - Giả trực chốt thanh niên phòng chống dịch, thấy người đi xe máy không đội mũ bảo hiểm, không đeo khẩu trang, 3 đối tượng chặn lại, yêu cầu nộp 50 - 100 nghìn đổng. Ai không nộp sẽ bị chúng đánh...

Các đối tượng bị tạm giữ.

Các đối tượng bị tạm giữ.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Hải Hà (tỉnh Quảng Ninh) mới quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam Đinh Hữu Chức (sinh năm - SN 1995) Nguyễn Quang Vinh (SN 1997) và Đinh Như Hải (SN 1997, cùng trú tại xã Đường Hoa, huyện Hải Hà). Các đối tượng này đã giả danh chốt thanh niên phòng dịch Covid – 19 để cướp tài sản.

Trước đó, anh Đặng Văn Chung (SN 1994, trú tại thôn Đồng Tâm, xã Dực Yên, huyện Đầm Hà) trình báo bị nhóm người chặn xe, hành hung và yêu cầu nộp tiền tại quốc lộ 18A, đoạn qua thôn 1, xã Đường Hoa.

Công an huyện Hải Hà nhanh chóng xác minh, truy xét, xác định nghi phạm là 3 đối tượng trên.

Tại Cơ quan điều tra, các đối tượng khai, sau khi ăn cơm tại nhà Hải định đi hát karaoke, nhưng do dịch Covid-19, các quán đóng cửa nên chúng rủ nhau đến đoạn đường trên giả trực chốt thanh niên phòng chống dịch. Nếu thấy xe máy đi qua mà người ngồi trên xe không đội mũ bảo hiểm, không đeo khẩu trang, thì chúng chặn lại, yêu cầu họ nộp 50 - 100 nghìn đồng. Nếu ai không nộp, chúng sẽ đánh.

Ngày 30/1, chúng chặn xe anh Chung, yêu cầu xuất trình giấy tờ kiểm tra và bắt nộp phạt 50 đồng vì không đeo khẩu trang. Anh Chung cho rằng nhóm này không có chức năng kiểm tra giấy tờ và  không đưa tiền nên đã bị các đối tượng thay nhau hành hung.

Vụ việc tiếp tục được Công an huyện Hải Hà điều tra, làm rõ.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm