Giá vàng giảm mạnh trong ngày đầu bán vàng miếng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngân hàng nhà nước (NHNN) khuyến cáo người dân thận trọng khi mua vàng vì xu hướng giá tiếp tục giảm do biện pháp quyết liệt của NHNN để giảm giá chênh trong những ngày tới...
Người dân chầu trực xếp hàng tại một điểm bán vàng của VCB
Người dân chầu trực xếp hàng tại một điểm bán vàng của VCB

Chiều nay, đồng loạt 16 điểm bán vàng của 4 ngân hàng thương mại (NHTM) nhà nước (Agribank, BIDV, Vietcombank và Vietinbank) mở cửa bán vàng cho người dân. Tuy nhiên trước đó, lượng người đến xếp hàng đã rất đông.

Theo phê duyệt của Thống đốc NHNN phê duyệt, giá bán vàng miếng SJC trực tiếp ngày 3/6 là 78.980.000 đồng/ lượng, các ngân hàng niêm yết giá bán ra đồng loạt ở mức 79,98 triệu đồng/lượng, tức cao hơn 1 triệu đồng/ lượng so với giá mua vào.

Hà Nội có 9 điểm bán hàng của 4 NHTM nhà nước. Tại điểm bán vàng của ngân hàng BIDV ở 74 phố Thợ Nhuộm (Hà Nội), chỉ sau ít phút mở bán, cửa hàng đã thông báo hết hàng. Lúc này người đang giao dịch có số 16.

Theo giải thích của nhân viên, nguyên nhân hết hàng sớm là do nhiều người đã mua với số lượng lớn.

Tại điểm bán vàng 72 Trần Hưng Đạo của ngân hàng Vietcombank, cũng là cảnh xếp hàng chờ đợi. Tuy nhiên, số người được mua vàng trong ngày đầu mở bán cũng nhiều hơn, chỉ những người có số sau 100 được ngân hàng thông báo quay lại vào sáng hôm sau…

Trong khi đó, tại cửa hàng vàng SJC trên phố Trần Nhân Tông (Hà Nội) không khí khá trầm lắng. Nhân viên của hàng cho biết, do của thực hiện hoạt động mua bán vàng tại các địa điểm trong mạng lưới theo thời gian cụ thể ở từng chi nhánh, nên đã bán hết hàng từ buổi sáng. Chiều nay tại SJC, vẫn ghi nhận có khách hàng đến bán vàng với kỳ vọng trong thời gian tới giá vàng sẽ định sẽ mua lại...

Theo bảng niêm yết của cửa hàng SJC, giá vàng SJC mua vào- bán ra 1 lượng- 10 lượng- 1 kg là 77.980.000- 79.980.000 đồng/lượng. Tức là giá bán ra bằng giá niêm yết của các NHTM nhà nước.

Đầu giờ sáng nay, 3/6, giá vàng 9999 của SJC giảm 1 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 500 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với kết phiên giao dịch cuối tuần qua, về mức 82,5 triệu đồng/lượng (bán ra).

Đến đầu giờ chiều 3/6, giá vàng 9999 của SJC giảm thêm 1,02 triệu đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra, mất mốc 80 triệu đồng/lượng (bán ra).

Hiện tại vẫn chưa có số lượng lượng vàng NHNN bán cho 4 NHTM nhà nước và Công ty SJC trong hôm nay.

Trong chiều nay, NHNN đưa ra cảnh báo, người dân thận trọng khi mua vàng vì xu hướng giá tiếp tục giảm do biện pháp quyết liệt của NHNN để giảm giá chênh trong những ngày tới...

Từ ngày 4/6, các ngân hàng sẽ mở cửa bán vàng từ 9h.