Giá vàng hồi phục

(PLO) - Trước sức bật của giá vàng thế giới, thị trường vàng trong nước bước đầu ghi nhận những tín hiệu khả quan hơn so với các phiên trước. Tuy  nhiên, xét về tổng thể để thu hút lưu lượng nhà đầu tư tham gia mạnh mẽ hơn, thị trường vẫn đòi hỏi thêm những biến động bứt phá hơn từ giá vàng thế giới.

Giá vàng hồi phục

Thị trường vàng trong nước tiếp tục ảm đạm. Mở cửa lúc 8h30 sáng 7/4, giá vàng miếng được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức: 36,43 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,51 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 10 ngàn đồng chiều mua vào và chiều bán ra so với giá phiên liền trước.

Giá vàng hồi phục ảnh 1

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 36,32 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,54 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 20 ngàn đồng/lượng chiều mua vào và bán ra so với cuối giờ chiều ngày 6/4.

Giá vàng thế giới

Giá vàng tiếp tục tăng vào phiên giao dịch hôm thứ Năm tại Mỹ, và như vậy là phiên tăng thứ 4 trong 5 phiên gần nhất. Nhà đầu tư mua mạnh vàng trong những phiên gần đây trong tâm trạng lo lắng về kết quả cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Hiện giá vàng cao hơn 8,9% (+102 USD/ounce) so với cuối năm 2016. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá gần 34,7 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn giá vàng trong nước 1,9 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hồi phục ảnh 2

Cuối ngày thứ Tư, Chủ tịch Hạ viện Mỹ, ông Paul Ryan, tuyên bố những nỗ lực cải tổ hoạt động thu thuế mà Tổng thống Mỹ Donald Trump đang cố gắng giành được sự ủng hộ của lưỡng viện Mỹ có thể sẽ không thành công.

Các tín hiệu về kinh tế Mỹ vẫn khá tốt, từ tăng trưởng GDP cao hơn kỳ vọng cho tới các báo cáo việc làm tốt đẹp cũng không thể khiến giới đầu tư an tâm khi mà tổng thống Mỹ Donald Trump vẫn chưa đưa ra được các chính sách kích thích kinh tế cụ thể như cam kết trước đó.

Ông nhấn mạnh sự ủng hộ của lưỡng viện đối với kế hoạch cải tổ hệ thống thuế của Mỹ còn ít hơn nhiều so với kế hoạch cải tổ ngành y tế Mỹ trước đây. Mà ngay cả với kế hoạch đó, ông Donald Trump cũng đã thất bại.

Đồng USD đứng ở mức cao, euro xuống mức mức thấp nhất 3 tuần do Fed phát tín hiệu tích cực hơn về kế hoạch tăng lãi suất còn chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu ÂU (ECB) Draghi dội gáo nước lạnh vào hy vọng tăng lãi suất đồng euro… cũng góp phần giúp vàng tăng giá.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Nhiệm màu hương vị Tết Trung thu cùng Marriott Bonvoy

Nhiệm màu hương vị Tết Trung thu cùng Marriott Bonvoy

(PLVN) - Mỗi mùa Trăng rằm tháng Tám, Marriott Bonvoy lại háo hức được cùng chia sẻ dư vị ngọt ngào tết Trung Thu cổ truyền. Năm nay, 4 khách sạn ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh ra mắt bộ sưu tập lễ hội với những chiếc tránh trung thu tròn vẹn như vầng trăng để bạn cùng thưởng thức bên những người thân yêu.

Đọc thêm