Giá vàng hôm nay 27/9: Vàng khó giữ ngưỡng 1.750 USD/ounce

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Vàng thế giới có thể không giữ được mức 1,750 USD/ounce khi tâm lý giảm giá tăng lên với 61% chuyên gia dự báo giá vàng sẽ giảm trong tuần này.

Hình minh họa

Hình minh họa

Tại thị trường vàng trong nước, chốt phiên giao dịch cuối tuần:

Giá vàng SJC tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - chi nhánh Hà Nội được niêm yết ở mức 56,35-57,02 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Chênh lệch giá mua-bán vàng là 670.000 đồng/lượng.

Trong khi đó, giá vàng SJC của Tập đoàn Phú Quý đang ở mức 56,85-57,50 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Chênh lệch giá mua - bán vàng 650.000 đồng/lượng.

Còn tại Tập đoàn DOJI, giá vàng niêm yết ở mức 56,70-57,45 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Chênh lệch giá mua – bán vàng 750.000 đồng/lượng.

Tại thị trường vàng thế giới (chốt phiên giao dịch cuối tuần): giá vàng được niêm yết ở mức 1.750,20 USD/ounce. Quy đổi giá vàng thế giới theo tỷ giá ngân hàng Vietcombank (22.860), tương đương 48,74 triệu đồng/lượng. Thấp hơn giá vàng trong nước khoảng 8,28 triệu đồng/lượng.

Trong tuần này, thị trường vàng có thể phải đối mặt với mức 1.700 USD/ounce. Theo các nhà phân tích, ngay cả khi “gã khổng lồ” bất động sản Evergrande của Trung Quốc đứng trước nguy cơ vỡ nợ, khiến thị trường lo lắng nhưng kim loại quý đã không thể di chuyển trên mức 1.750 USD/ounce.

Nhà phân tích thị trường cấp cao của OANDA Edward Moya cho biết, với lợi suất trái phiếu kho bạc cao hơn và đồng USD mạnh hơn sau thông báo lạc quan của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), kim loại quý này có thể có nguy cơ xuống dưới mức 1.700 USD.

Ông Moya nói: Mức 1.700 USD đã được giữ vững trong cả năm nay, ngoại trừ một thời điểm ngắn vàng giảm xuống còn 1.680 USD nhưng ngay sau đó đã nhanh chóng phục hồi. Liệu giá vàng có một lần nữa xuống dưới mức 1.700 USD không?”.

Mô hình giao dịch hiện tại cho thấy, vàng đã hồi phục sau một số sự kiện quan trọng nhưng giá vẫn chưa thể bứt phá.

Tuần này, trọng tâm sẽ chuyển sang cuộc tranh luận về trần nợ. Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen và Chủ tịch Fed Jerome Powell liên tục nhấn mạnh tính cấp thiết của vấn đề này.

Bộ Tài chính Mỹ ước tính, cơ quan này có thể hết tiền để thanh toán các hóa đơn của chính phủ vào một thời điểm nào đó trong tháng 10, gây ra nguy cơ vỡ nợ, trừ khi Quốc hội nâng trần nợ.

Bộ trưởng Janet Yellen cảnh báo, lịch sử cho thấy, việc đợi tới phút chót mới đình chỉ hoặc nâng trần nợ quốc gia có thể gây tổn hại nghiêm trọng đến niềm tin của doanh nghiệp và người tiêu dùng, làm gia tăng chi phí vay nợ đối với người dân và ảnh hưởng tiêu cực đến xếp hạng tín nhiệm của Mỹ.

Trong kết quả khảo sát diễn biến giá vàng được Kitco News thực hiện cho thấy tỷ lệ dự đoán giá vàng tăng đã cao hơn tuần trước nhưng vẫn bị tỷ lệ ủng hộ xu hướng giảm áp đảo.

Cụ thể, tuần này có 22% chuyên gia nhận định giá vàng tăng, cao gấp 3 lần tuần trước nhưng vẫn là mức thấp.

Tuy nhiên, tỷ lệ chuyên gia ủng hộ xu hướng giảm cũng tăng gấp rưỡi lên 61%. Còn lại, tỷ lệ chuyên gia giữ quan điểm trung lập tuần này giảm rất mạnh về 17%.

Còn đối với kết quả khảo sát trực tuyến trên thị trường, tỷ lệ ủng hộ giá vàng tăng tuần này tương đương tuần trước là 45%, trong khi tỷ lệ dự đoán giá vàng giảm sụt giảm nhẹ 36% và tỷ lệ cho rằng giá vàng đi ngang tăng nhẹ lên 19%.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm