Giá vàng thất thủ về đáy, giao dịch bán trên diện rộng

(PLO) - Trong tuần này, Mỹ sẽ công bố số liệu việc làm trong tháng Tư, điều này có thể tác động đến việc đầu tư vào các kim loại quý.

Giá vàng thất thủ về đáy, giao dịch bán trên diện rộng

Giá vàng SJC 1kg của Công ty TNHH một thành viên Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 36,520 – 36,720 triệu đồng/lượng, giảm 160.000 đồng so với chốt phiên của ngày hôm trước.

Còn giá vàng miếng SJC của Công ty Cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận tại khu vực thị trường Hà Nội, được niêm yết ở mức 36,540 (mua vào) – 36, 720 triệu đồng/lượng (bán ra),  giảm 170.000 đồng/lượng so với chốt phiên giao dịch của ngày hôm trước.

Giá vàng thất thủ về đáy, giao dịch bán trên diện rộng ảnh 1

Trong khi đó, giá vàng của Tập đoàn Doji lẻ tại khu vực Hà Nội niêm yết ở mức giá 36,570 – 36, 660 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), cũng giảm 170.000 đồng/lượng so với chốt phiên của ngày hôm trước.

Giá vàng Rồng Thăng Long 999,9 (24k) của Bảo Tín Minh Châu còn giảm mạnh tới 500.000 đồng so với chốt phiên ngày hôm trước, niêm yết ở mức 34,520 – 34, 970 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Vàng thế giới

Ở thời điểm cập nhật lúc 7h00 sáng theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay đang ở mức 1.237,90 USD/ounce, giảm so với mức chốt phiên hôm thứ Tư là 1.256,90 USD/ounce.

Giá vàng thế giới đêm qua giảm nhanh xuống mức thấp nhất 3 tuần do đồng USD mạnh lên và giới đầu tư bán tháo mặt hàng này trước một thời điểm quan trọng liên quan tới chính sách tiền tệ của Mỹ.

Giá vàng thất thủ về đáy, giao dịch bán trên diện rộng ảnh 2

Ủy ban thị trường mở của Cục dự trữ liên bang Mỹ (FOMC) đã có một cuộc họp bàn về chính sách tiền tệ của Mỹ. Không có một sự thay đổi về chính sách trong cuộc họp lần này. Tuy nhiên, giới đầu tư đang đánh giá những tín hiệu phát ra về tốc độ tăng lãi suất trong tương lai của Fed.

“Dù thừa nhận số liệu kinh tế Mỹ không mấy tích cực trong quý I, Fed có thể tiếp tục tăng lãi suất 2 lần nữa trong năm nay, và sẽ tuyên bố kế hoạch giảm bảng cân đối tài chính”, Rob Haworth, chiến lược gia đầu tư cao cấp tại U.S. Bank Wealth Management, nhận định.

Hiện tại, tổng thống Mỹ Donald Trump đang nỗ lực thảo luận với lãnh đạo các nước châu Á để tìm kiếm giải pháp đối với vấn đề Triều Tiên. Ông Trup đã điện đàm với Thủ tướng Singapore và Thái Lan. Trước đó, ông Donald Trump cũng đã thảo luận với lãnh đạo Trung Quốc và Nhật về vấn đề nóng bỏng tại châu Á này.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Nhiệm màu hương vị Tết Trung thu cùng Marriott Bonvoy

Nhiệm màu hương vị Tết Trung thu cùng Marriott Bonvoy

(PLVN) - Mỗi mùa Trăng rằm tháng Tám, Marriott Bonvoy lại háo hức được cùng chia sẻ dư vị ngọt ngào tết Trung Thu cổ truyền. Năm nay, 4 khách sạn ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh ra mắt bộ sưu tập lễ hội với những chiếc tránh trung thu tròn vẹn như vầng trăng để bạn cùng thưởng thức bên những người thân yêu.

Đọc thêm