Giá vàng tuần tới dự báo sẽ “thăng hoa”

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Vàng trong nước và thế giới khép lại tuần giao dịch thành công khi tăng mạnh trở lại. Theo các chuyên gia giá vàng tuần tới sẽ còn tiếp tục tăng.

Vàng kết thúc một tuần một tăng giá ở cả thị trường trong nước và thế giới.

Vàng kết thúc một tuần một tăng giá ở cả thị trường trong nước và thế giới.

Tại thị trường vàng trong nước, chốt phiên giao dịch cuối tuần:

Giá vàng SJC tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - chi nhánh Hà Nội được niêm yết ở mức 68,95-69,87 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Tăng 50.000 đồng/lượng cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch sáng qua. Chênh lệch giá mua-bán vàng là 920.000 đồng/lượng.

Trong khi đó, giá vàng SJC của Tập đoàn Phú Quý đang ở mức 69-69,70 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Tăng 100.000 đồng/lượng chiều mua vào và giữ nguyên mức giá chiều bán ra so với phiên giao dịch sáng qua. Chênh lệch giá mua – bán vàng là 700.000 đồng/lượng.

Còn tại Tập đoàn DOJI, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 68,90-69,60 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Giữ nguyên mức giá cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch sáng qua. Chênh lệch giá mua – bán vàng là 700.000 đồng/lượng.

Trong tuần, giá vàng SJC biến động mạnh với biên độ cả triệu đồng/lượng. Có thời điểm giá vàng SJC rớt khỏi mốc 69 triệu đồng/lượng xuống chỉ còn 68,9 triệu đồng/lượng. Trong khi đó, giá vàng trang sức, giá vàng nhẫn 24K các loại được giao dịch quanh 54,2 triệu đồng/lượng mua vào, 55,2 triệu đồng/lượng bán ra, giảm 100.000 đồng mỗi lượng so với cuối tuần trước.

Tính chung cả tuần, tất cả các thương hiệu trên thị trường đều tăng giá: Giá vàng SJC tăng 350 nghìn đồng, giá vàng DOJI tăng 200 nghìn đồng, giá vàng Rồng Thăng Long cũng tăng 140 nghìn và vàng NPQ tăng 100 nghìn đồng mỗi lượng.

Tại thị trường vàng thế giới (chốt phiên giao dịch cuối tuần): giá vàng được niêm yết ở mức 1.846,70 USD/ounce. Quy đổi giá vàng thế giới theo tỷ giá ngân hàng Vietcombank (23.310), tương đương 52,44 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng trong nước 17,43 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới trong tuần này đã tăng 1,8% so với tuần trước do lo ngại về lạm phát và tăng trưởng kinh tế.

Giá vàng kỳ hạn tháng 6 trên sàn Comex giao dịch lần cuối ở mức 1.841,4 USD, tăng 1,8% so với tuần trước. Vàng giao ngay neo ở mức 1.846,7 USD/ ounce, tăng 34,5 USD so với mức chốt phiên giao dịch tuần trước.

Dự báo về giá vàng trong tuần tới, theo khảo sát của Kitco News cho thấy các nhà phân tích Phố Wall và các nhà đầu tư Phố Chính đều tin tưởng vào kim loại quý này trong tuần tới. Không chỉ vàng đã tìm thấy một số động lực kỹ thuật sau khi rơi vào vùng quá bán, mà các nhà phân tích lưu ý rằng sức hấp dẫn trú ẩn an toàn của nó một lần nữa tỏa sáng.

Cụ thể, 16 nhà phân tích Phố Wall đã tham gia cuộc khảo sát vàng của Kitco News. Trong số những người tham gia, 12 nhà phân tích, chiếm 75%, dự báo giá vàng tăng vào tuần tới. Đồng thời, 1 nhà phân tích, hoặc 6%, cho rằng vàng sẽ giảm trong thời gian tới, và 3 nhà phân tích, hoặc 19%, cho ý kiến trung lập.

Trong khi đó, 1.003 phiếu bầu đã được thực hiện trong các cuộc thăm dò trực tuyến trên Phố Chính. Trong số này, 558 người được hỏi, tương đương 56%, cgo rằng vàng sẽ tăng giá vào tuần tới. 243 người khác, tương đương 24%, dự báo giá vàng giảm, trong khi 202 người còn lại, tương đương 20%, cho ý kiến trung lập.

Colin Cieszynski, chiến lược gia thị trường tại SIA Wealth Management, cho biết: Cuộc biểu tình của USD gần đây dường như đang giảm xuống, vàng dường như đang quay đầu tăng trở lại về mặt kỹ thuật, và vẫn còn rất nhiều sự bất ổn và bất ổn của thị trường tài chính ở đó.

Adrian Day, chủ tịch của Adrian Day Asset Management, nói rằng ông rất lạc quan về vàng khi sự biến động của thị trường gia tăng với nguy cơ ngày càng tăng nền kinh tế Mỹ sẽ rơi vào suy thoái, do lạm phát gia tăng hoặc sai lầm chính sách từ Fed.

Tuy nhiên, không phải tất cả các nhà phân tích đều lạc quan về vàng trong ngắn hạn. David Madden, nhà phân tích thị trường tại Equiti Capital, nói rằng ông dự đoán USD sẽ giữ mức trần so với giá vàng. Ông nói thêm rằng châu Âu và Anh gần rơi vào suy thoái do lạm phát hơn Mỹ

Mặc dù giá vàng có thể xuống thấp hơn vào tuần tới, Madden nói rằng ông nhìn thấy mức sàn quanh 1.800 USD/ounce. Ông nói thêm rằng sự biến động của thị trường và sự yếu kém hơn nữa về vốn chủ sở hữu sẽ tiếp tục hỗ trợ giá vàng như một tài sản trú ẩn an toàn.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm