Giả vờ bụi bay vào mắt để “cướp tình” nữ sinh

(PLO) - Cô bé 12 tuổi học sinh trường nội trú tin lời người bạn trai cùng bản nói cha của cô bị say rượu nên vội vàng theo anh này giữa đêm khuya về bản để chăm sóc cho cha. Khi xe rẽ vào đoạn đường vắng vẻ, khi gã trai vờ nói rằng bụi bay vào mắt mình và nhờ cô bé thổi bụi thì cô bé ngây thơ vẫn ngoan ngoãn làm theo mà không biết mình mắc mưu kẻ tà dâm. 

Giả vờ bụi bay vào mắt để “cướp tình” nữ sinh

"Xin tí tình" của người trong mộng
22 tuổi, anh trai bản Lý Tà Kẻn (trú tại xóm Sủng Ú, xã Sủng Máng, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang) to cao đẹp trai lại sành điệu nên khối cô mê. Ngày 26/11/2013, Kẻn đi chở thuê tấm lợp proximăng cho ông Mành người cùng bản và được ông Mành mời ở lại ăn cơm uống rượu. Cơm rượu xong Kẻn về nhà, trong tâm trạng phấn khích, Kẻn nhớ đến cô bạn gái mới quen là Tráng Thị C. (sinh ngày 30/4/2001, người cùng bản). 
Hiện C. đang học tại Trường phổ thông dân tộc bán trú xã Sủng Máng, huyện Mèo Vạc và ở trọ tại trường. Ý định muốn gặp “người yêu” khiến Kẻn chạy như bay về nhà chỉnh trang quần áo, chải chuốt ngoại hình rồi phóng xe máy của gia đình đến tận trường nội trú thăm C. 
Khi đến nơi, Kẻn dựng xe máy ở sân trường và đi bộ đến nơi C. ở thì gặp hai người bạn học cùng trường với C. Kẻn có hỏi thăm thì được biết “người trong mộng” đang học bài trên lớp, Kẻn nói dối: “Bố C. bị say rượu ở Sủng Trà nên bảo Kẻn đến đón C. đi trông bố”.
Cô bé 12 tuổi bảo Kẻn đợi để cô về phòng ở lấy áo khoác nhưng Kẻn bảo không cần, em cứ lấy áo của anh nên C. ngoan ngoãn lên xe để Kẻn chở đi. 
Kẻn đi xe máy đèo C. đi theo đường quốc lộ 4C về hướng trung tâm huyện Mèo Vạc, khi đi đến ngã ba nơi rẽ vào đường liên xã Tả Lủng - Phố Mì - Nậm Ban thì cho xe rẽ vào đoạn đường vắng vẻ, không có nhà dân. Đi khoảng 500 m, Kẻn dừng xe giữa đoạn đường vắng ngắt. 
Thấy lạ, C. xuống xe và hỏi “Bố em đâu” thì Kẻn nói dối là “Bố vừa ở đây”. Sau đó Kẻn lấy điện thoại di động giả vờ gọi điện nói huyên thuyên vài câu rồi bảo với C. là bố đã tỉnh rượu, tự đi về nhà. Sau đó, Kẻn nói dối là bị bụi bay vào mắt để cô bé thổi giúp. Khi C. đang thổi bụi thì Kẻn ôm lấy cô bé và nói một câu mà theo hắn là tình tứ nhất trên đời: “Cho anh một cái”.
C. không đồng ý nên đẩy Kẻn ra và khóc. Lúc này trời tối và đường vắng ngắt nên Kẻn dọa nếu C. không cho “yêu” thì Kẻn sẽ bỏ cô bé lại một mình ở đây cho thú dữ ăn thịt. Nói rồi Kẻn lên xe nổ máy giả vờ bỏ đi, mục đích làm C. sợ. Khi đi được khoảng 6m, thấy C. khóc to, Kẻn dừng xe, đi bộ quay lại nơi cô bé đang đứng ôm lấy C. vỗ về, đồng thời dìu cô bé xuống bên đường. Mặc cho C. chống cự, khóc lóc nhưng gã trai bản vẫn thực hiện hành vi giao cấu. 
Sau đó, cả hai đứng dậy tự chỉnh đốn trang phục, Kẻn có doạ C. không được nói cho ai biết, nếu C. nói Kẻn gặp sẽ đánh và giết chết. Thấy cô bé sợ hãi im lặng, Kẻn đưa cho C. 10.000 đồng để ăn sáng rồi đưa C. về trường. Khi về đến trường khoảng hơn 21h cùng ngày, C. về phòng ở, còn Kẻn đi về nhà, 
Tàn đời vì thiếu hiểu biết
Đến ngày 30/11/2013, C. về nhà nghỉ cuối tuần, C. có hỏi bố là ông Tráng A Phăng về chuyện hôm trước bố say rượu ra sao? Lúc này cô bé mới “té ngửa” khi biết tối ngày 26/11/2013 ông Phăng nằm còng queo ở nhà, không đi đâu cả. 
Biết mình đã bị lừa, C. đã kể lại việc bị Kẻn lừa đưa đi cho gia đình biết nhưng vì xấu hổ và sợ hãi nên cô bé không dám nói rõ việc mình bị Kẻn hiếp dâm. Gia đình lo sợ Kẻn đưa C. đi bán sang Trung Quốc nên ông Phăng đã gọi điện cho mẹ Kẻn là bà Phàn Xà Sin để báo sự việc để hai gia đình bàn bạc ngăn chặn, tránh xảy ra sự cố đáng tiếc. Sau đó bà Sin có hỏi con trai thì Kẻn có thừa nhận tối ngày 26/11/2013 Kẻn đã trót dẫn C. đến chỗ vắng để “xin tí tình” nhưng Kẻn chỉ nói chung chung chứ không kể cụ thể. 
Biết con trai đã làm điều dại dột, tối ngày 30/11/2013, bà Sin cùng Kẻn và hai anh trai của Kẻn đến nhà ông Phăng để hỏi rõ sự việc, mục đích nếu Kẻn trót “ăn vụng” thì xin gia đình ông Phăng “bỏ qua”. Tuy nhiên, tại nhà ông Phăng, trước mặt gia đình và sự chứng kiến của chính quyền địa phương, do sợ hãi và xấu hổ nên cô bé C. cũng không thừa nhận việc bị Kẻn hiếp dâm. 
Mặc dù nghĩ rằng con gái chưa bị xâm hại nhưng gia đình ông Phăng vẫn đề nghị gia đình bà Sin phải bồi thường tiền cho hành vi Kẻn đã tự ý đưa C. đi khỏi trường học mà không được sự đồng ý của gia đình. Sau khi hai bên đã thoả thuận, gia đình Lý Tà Kẻn đã bồi thường cho gia đình Tráng Thị C. số tiền là 1.500.000 đồng. 
Đến ngày 02/12/2013, ông Tráng Tà Phăng đưa Tráng Thị C. xuống trường nội trú học tiếp và có phản ánh với nhà trường về việc tối ngày 26/11/2013, Lý Tà Kẻn có đến đưa Tráng Thị C. đi và yêu cầu nhà trường quản lý chặt chẽ học sinh, do vậy vụ việc mới bị phát hiện. 
Khi cơ quan công an vào cuộc, Lý Tà Kẻn mới thừa nhận đã thực hiện hành vi giao cấu với C. Thời điểm bị xâm hại, Tráng Thị C. mới 12 tuổi 6 tháng 26 ngày nên hành vi của Lý Tà Kẻn đã phạm vào tội “Hiếp dâm trẻ em” theo Khoản 4 Điều 112 BLHS. 
Tại phiên tòa sơ thẩm hôm qua, bị cáo Lý Tà Kẻn đã bị TAND tỉnh Hà Giang tuyên phạt 7 năm tù về tội “Hiếp dâm trẻ em”./.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Khởi tố nguyên Giám đốc Sở Y tế Tây Ninh

Khởi tố nguyên Giám đốc Sở Y tế Tây Ninh

(PLVN) - Cơ quan điều tra xác định, nguyên Giám đốc Sở Y tế tỉnh Tây Ninh Hoa Công Hậu và 8 đối tượng khác đã có hành vi vi phạm các quy định về bảo đảm tính công bằng, minh bạch trong hoạt động đấu thầu, gây hậu quả nghiêm trọng tài sản Nhà nước...

Đọc thêm