Giám đốc công ty bất động sản trộm cây cảnh để trưng ở... biệt thự tiền tỷ

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Là giám đốc một công ty bất động sản, nhưng Hồ Xuân Lộc đã cùng 2 đồng phạm thực hiện hàng loạt vụ trộm cây cảnh liên huyện. Mục đích việc trộm cây cảnh của Lộc khiến nhiều người "ngã ngửa". 

Đối tượng Hồ Xuân Lộc tại cơ quan công an

Đối tượng Hồ Xuân Lộc tại cơ quan công an

Ngày 13/7, thông tin từ Công an huyện Nghi Lộc (tỉnh Nghệ An), đơn vị vừa chủ trì, phối hợp công an một số xã bắt giữ các đối tượng liên quan đến hàng loạt vụ trộm cây cảnh.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, trong thời gian từ tháng 6/2021 tới thời điểm bị bắt, Hồ Xuân Lộc (38 tuổi, Giám đốc một công ty kinh doanh bất động sản); Nguyễn Văn Lạc (26 tuổi) và Nguyễn Văn Tuấn (34 tuổi) cùng trú tại huyện Nghi Lộc đã thực hiện 5 vụ trộm cây cảnh trên địa bàn huyện Nghi Lộc, TP Vinh và thị xã Cửa Lò. Trong đó, Hồ Xuân Lộc được xác định là kẻ chủ mưu.

Các đối tượng sử dụng ô tô đi "dò" các gia đình có cây cảnh giá trị rồi tổ chức trộm, đưa lên ô tô chở về.

Lời khai ban đầu của Hồ Xuân Lộc, trong thời gian qua, ảnh hưởng của dịch COVID-19 khiến hoạt động kinh doanh bất động sản khó khăn.

Thời điểm này, Lộc chuyển đến căn biệt thự giá bạc tỷ mới mua trên địa bàn huyện Nghi Lộc sinh sống. Do đó, Lộc đi trộm cây cảnh, trong đó có những cây hoa giấy có giá hàng chục triệu đồng về... trưng bày cho đẹp.

Công an huyện Nghi Lộc đang trưng cầu giám định giá trị tài sản bị trộm để có căn cứ thực hiện các bước tố tụng tiếp theo.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm