Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Cà Mau phủ nhận tin người chết do gà mổ

(PLO) - Phủ nhận thông tin về một người phụ nữ bị tử vong do gà mổ, giám đốc Trung tâm y tế dự phòng tỉnh Cà Mau cho biết không có trường hợp nào như vậy.

Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Cà Mau phủ nhận tin người chết do gà mổ

Trước đó, nhiều tờ báo đưa tin một người phụ nữ 67 tuổi ở khu Chợ Hội (ấp Nhà Máy, xã Tân Phú, huyện Thới Bình) trong lúc kiểm tra ổ gà mái đang ấp trứng thì bị con gà này mổ vào tay nhưng không gây chảy máu. Tuy nhiên, tay người phụ nữ này bị sưng đỏ ở vị trí gà mổ và có dấu hiệu bội nhiễm, khiến mệt trong người. Bà này đi khám, lấy thuốc điều trị thì được bác sĩ cho biết bị bà mắc bệnh nhiễm trùng máu. Không lâu sau, người phụ nữ này tử vong.

Sau khi có thông tin trên, Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Cà Mau đã cho người xuống kiểm tra và phát hiện không có trường hợp nào tử vong vì bị gà mổ.

“Nếu ai có nghi ngờ gì thì liên hệ với ngành y tế tỉnh Cà Mau, chúng tôi sẽ trả lời bằng văn bản rõ ràng. Thông tin gà mổ chết người gây hoang mang cho người dân, vì nhà ai cũng nuôi gà. Người phụ nữ ở xã Tân Phú tử vong không liên quan đến chuyện gà mổ”, ông Dân khẳng định.

“Làm gì có chuyện gà mổ chết người, đó là thông tin không đúng. Chỉ có thể xảy ra trường hợp người tiếp xúc với gia cầm, bị lây nhiễm bệnh dẫn đến tử vong. Tuy nhiên, trước và sau Tết Nguyên đán 2017, Cà Mau không có người nào tử vong do cúm gia cầm”, ông Dân khẳng định trên Vietnamnet./.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm