2 ngày đầu tuần, học sinh toàn tỉnh Thừa Thiên – Huế nghỉ học

(PLVN) - Do tình hình nước lũ tiếp tục sẽ dâng rất cao, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên – Huế thông báo khẩn đến các đơn vị cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học vào các ngày 12,13/10.

Trường Hà Thế Hạnh (thị xã Hương Trà)

Trường Hà Thế Hạnh (thị xã Hương Trà)

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên – Huế đồng thời yêu cầu các bộ phận trực tại các trường, cơ quan, triển khai phương án phòng chống lũ lụt cao nhất, tiếp tục vận chuyển thiết bị tài sản sách vở, tài liệu lưu trữ và các thiết bị phục vụ dạy học lên vị trí các tầng cao để chống thiệt hại mưa lũ cuốn.

Thừa Thiên - Huế đang mưa to trên diện rộng, các trường học chìm trong biển nước

Lãnh đạo các phòng giáo dục và đào tạo, hiệu trưởng các trường và giám đốc các trung tâm thông tin nhanh thông báo này trên các phương tiện để học sinh, giáo viên và phụ huynh biết, thực hiện.

Ngoài ra, các trường đại học tại Huế đã phát đi các thông báo về việc tiếp tục cho sinh viên nghỉ học và tạm dừng nhiều hoạt động để phòng chống mưa lũ. Một số trường ĐH tại Huế cũng đã mở cửa các phòng học ở tầng cao, sẵn sàng đón sinh viên, tân sinh viên đến lưu trú khi cần thiết.

Trường học ở phường Hương Vân (thị xã Hương Trà) nước lên sát mái.

Mưa lũ đã gây ra ngập lụt trên diện rộng với độ sâu từ 0,1 - 1,5m ở hầu hết các địa phương trong tỉnh Thừa Thiên Huế; nhiều tuyến đường huyết mạch, trọng điểm đã bị ngập lụt và không thể lưu thông.

Ý kiến bạn đọc

Thanh Tùng

Mong người dân vùng lũ sớm vượt qua

09:06 12/10/2020

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm