Các thí sinh Đà Nẵng sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2

(PLVN) - Chiều 2/9, tại TP. Đà Nẵng, các thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 đã tập trung tại các điểm trường để hoàn tất các thủ tục trước kỳ thi.

Thi sinh làm thủ tục dự thi chiều 2/9.

Thi sinh làm thủ tục dự thi chiều 2/9.

Theo đó các thí sinh tập trung để nghe quy chế thi, đính chính các thông tin cần thiết, được hướng dẫn các nội dung về phòng chống dịch và làm tờ khai y tế theo quy định. Ngày mai các thí sinh sẽ chính thức bước vào buổi thi đầu tiên.

Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Đà Nẵng cho biết, Hội đồng thi TP. Đà Nẵng có 10.984 thí sinh đăng ký dự thi (10.984 thí sinh đủ điều kiện dự thi). Trong đó có 10.940 thí sinh Đà Nẵng và 44 thí sinh các tỉnh gửi dự thi tại Đà Nẵng.

Có tất cả 25 điểm thi chính thức với 477 phòng thi (Điểm thi Trường THPT Võ Chí Công dành cho các thí sinh thuộc diện F1, F2 và đang ở khu cách li y tế) và 06 điểm thi dự phòng. Không có học sinh thí sinh khuyết tật cần bố trí phòng thi riêng.

 Các thí sinh tập trung làm các thủ tục sát khuẩn...
... kiểm tra thân nhiêt...
... hướng dẫn giữ khoảng cách...
 ...thay đổi khẩu trang mới do Hội đồng thi cung cấp trước khi bước vào phòng thi

Theo báo cáo Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Đà Nẵng, chiều 2/9, đã có 181 thí sinh không đến làm thủ tục đăng ký dự thi/ tổng số 10.984 thí sinh đủ điều kiện dự thi. Công tác chuẩn bị cho kì thi đã hoàn tất, chưa có tình huống phát sinh.

Về công tác phòng chống dịch, Sở Y tế Thành phố đã cung cấp đầy đủ vật tư y tế, nước sát khuẩn, nước sát khuẩn bề mặt, khẩu trang… cho tất cả các điểm thi, tất cả thí sinh và những người tham gia vào các khâu của Kì thi. 

Chia sẻ trước kỳ thi, em Trần Uyển Nhi (học sinh trường Phan châu Trinh, TP. Đà Nẵng) cho biết, em đã chuẩn bị rất kỹ càng cho kỳ thi đợt 2 này, em hy vọng độ khó của đề thi sẽ không quá chênh lệch so với đợt một, đề thi sẽ phù hợp với năng lực của học sinh. Em cũng rất đồng tình với việc tổ chức kỳ thi đợt hai trong thời gian này vì còn nếu kéo dài hơn nữa sẽ khiến học sinh cảm thấy rất nản và mệt mỏi.

 Các thí sinh được nghe phổ biến quy chế thi bên trong phòng thi
...kiểm tra lại số thứ tự...

Cùng chung tâm trạng, em Khắc Đình Minh Thông (học sinh trường Phan Chu Trinh, TP. Đà Nẵng) chia sẻ: “Em mong muốn kỳ thi mau chóng diễn ra suôn sẻ để sớm tốt nghiệp vì các bạn cùng lứa tuổi đã hoàn thành xong lâu rồi. Em thấy khá áp lực với các bạn cao điểm hơn ở kỳ thi đợt một, em sẽ cố sáng hết sức mình cho kỳ thi lần này”.

Anh Phạm Ngọc Quang, một phụ huynh đưa con em đi thi cũng bày tỏ, gia đình đã nhắc nhở thường xuyên con em tuân thủ đúng các quy định, quy chế của nhà trường trong kỳ thi. “Trước kỳ thi, con mình cũng như tất cả các thí sinh và cán bộ coi thi đều được xét nghiệm Covid-19 khiến mình khá yên tâm và mình tin tưởng quy trình kiểm soát y tế chặt chẽ sẽ giúp kỳ thi diễn ra một cách an toàn”, anh Quang nói.

Trong kỳ thi này, Đà Nẵng đã tổ chức xét nghiệm cho gần 11.000 thí sinh và cán bộ, giáo viên, nhân viên và đã có kết quả 100% âm tính

Trước đó, từ ngày 26/8-1/9, Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng đã phối hợp với Sở Y tế tổ chức xét nghiệm cho gần 11.000 thí sinh cùng toàn bộ cán bộ, giáo viên, nhân viên, công an, các bộ phận làm phách, chấm thi... 

Theo CDC Đà Nẵng, liên quan đến xét nghiệm kỳ thi THPT, đến thời điểm này CDC đã nhận 13.764 mẫu xét nghiệm và kết quả 100% đều âm tính.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm