'Cô giáo câm lặng' ở TP HCM lại có hành vi phản giáo dục

Trường THPT Long Thới, Nhà Bè, TPHCM vừa tiến hành đình chỉ công tác với cô Trần Thị Minh Châu - người đã từng gây "sóng gió" trong ngành giáo dục khi lên lớp không giảng bài trong nhiều tháng liền - vì hành vi phản giáo dục.

'Cô giáo câm lặng' ở TP HCM lại có hành vi phản giáo dục

Ngày 14/3, hiệu trưởng Trường THPT Long Thới, Nhà Bè, ông Bùi Minh Bình xác nhận thông tin trường đang đình chỉ công tác giảng dạy đối với cô Minh Châu. 

Tiếp tục đình chỉ giảng dạy với cô giáo câm lặng vì ném vở học sinh - 1

Cô Trần Thị Minh Châu - giáo viên trong sự việc "lên lớp không giảng bài" gây chấn động dư luận năm 2018 

Theo đó, một lớp của khối 10 - lớp cô Châu phụ trách giảng dạy - phản ánh cô Châu ném vở và bài kiểm tra của học sinh xuống đất khi các em không làm bài tập hoặc làm không đúng như ý cô. Một số phụ huynh cũng phản ánh việc cô Châu lên lớp hay cáu gắt, la mắng làm học sinh căng thẳng. 

Sau khi làm việc với học sinh để xác minh, tìm hiểu thông tin, Ban giám hiệu Trường đã tạm đình chỉ công tác đối với cô Minh Châu do tái phạm hành vi phản sư phạm. 

Hiện trường đang chờ tường trình của Châu về toàn bộ sự việc, trường cũng đã báo cáo lên Sở GD-ĐT TP HCM chờ ý kiến chỉ đạo và xử lý theo quy định. 

Cô Trần Thị Minh Châu là giáo viên gây "chấn động" dư luận trong ngành giáo dục vào năm 2018 với danh hiệu "cô giáo câm lặng". Suốt gần một học kỳ nhưng tuyệt nhiên cô không giảng bài, không nói một lời nào với học sinh. 

Tiếp tục đình chỉ giảng dạy với cô giáo câm lặng vì ném vở học sinh - 2

Trường THPT Long Thới, Nhà Bè, TP HCM lại vừa đình chỉ "cô giáo không giảng bài" vì hành vi phản sư phạm 

Sau sự việc trên, cô Châu đã bị đình chỉ giảng dạy và bị kỷ luật với hình thức cảnh cáo vì vi phạm nhiệm vụ giáo viên với nội dung "không tuân thủ quy trình, quy định chuyên môn nghiệp vụ, đạo đức nghề nghiệp và quy tắc ứng xử trong khi thực hiện hoạt động nghề nghiệp gây hậu quả nghiêm trọng theo quy định tại khoản 1, điều 11 Nghị định 27/2012/NĐ-CP ngày 6/4/2012 của Chính phủ".

Cô Châu vừa đi dạy lại vào đầu tháng 1/2019 sau án kỷ luật trên thì nay lại tiếp tục... bị đình chỉ. 

Hoài Nam 

Cùng chuyên mục
Đọc thêm