Đà Nẵng: 31 thí sinh vắng mặt, đề Văn được đánh giá có tính phân hóa cao

(PLVN) - Ngày 25/6, Đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo do Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa làm Trưởng đoàn tiếp tục kiểm tra công tác tổ chức Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 trên địa bàn TP. Đà Nẵng. Đoàn đã  tiến hành kiểm tra, giám sát việc thực hiện các khâu trong quy trình tổ chức coi thi tại các điểm thi được kiểm tra.

Các thí sinh kết thúc môn Văn sáng 25/6

Các thí sinh kết thúc môn Văn sáng 25/6

Trong buổi thi đầu tiên, thí sinh dự thi môn Ngữ văn theo hình thức tự luận, thời gian làm bài 120 phút. Có 31 thí sinh vắng. Không xảy ra sự cố về đề thi; không có CBCT và thí sinh vi phạm Quy chế thi. 

Kết thúc môn thi Ngữ văn, đánh giá về đề thi năm nay, nhiều thí sinh cho biết, cấu trúc đề giống với mọi năm, có sự phân hóa, nhiều thí sinh “thở phào” bước ra khỏi phòng thi.

Nhiều thí sinh cho biết đề văn năm nay có tính phân hóa mạnh

Theo thí sinh Nguyễn Gia Huy, Trường THPT Phan Chu Trinh, phần nghị luận xã hội yêu cầu thí sinh trình bày về ý chí và nghị lực chinh phục dựa theo bài thơ trích dẫn. Trong khi đó, phần nghị luận văn học có phần khó hơn, liên quan tác phẩm “Ai đã đặt tên cho dòng sông?” của Hoàng Phủ Ngọc Tường.

“Em làm được khoảng 70%. Về phần nghị luận văn học em nghĩ mình có thể đạt được từ 3-5 điểm. Những bạn không chuyên văn có thể đạt được điểm trung bình”, nam thí sinh nói.

 

Thí sinh Phương Uyên, tại Hội đồng thi Phan Chu Trinh cho biết đề thi năm nay dễ hơn năm ngoái, đề thi có sự phân loại.

Nhiều thí sinh còn nhận xét đề năm nay dễ hơn năm ngoái

Năm nay, Đà Nẵng có 10.242 thí sinh dự thi THPT quốc gia 2019, với 24 điểm thi đặt tại 7 trường THCS, 17 trường THPT. Không có thí sinh khuyết tật cần bố trí phòng thi riêng. Trong đó có 1.295 cán bộ, giáo viên, giảng viên tham gia làm nhiệm vụ tại các điểm thi và hơn 400 nhân viên phục vụ.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm