Điểm chuẩn vào lớp 10 của 2 trường chuyên ở Hà Nội

(PLVN) - Trường THPT chuyên Khoa học xã hội và nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội) và THPT chuyên Đại học sư phạm Hà Nội vừa công bố điểm chuẩn vào lớp 10.

Hình minh họa.

Hình minh họa.

Với trường THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn lớp chuyên Ngữ văn lấy điểm cao nhất là 39,5; lớp Địa lý lấy 34,75 và 30,75 điểm với lớp Lịch sử.

Điểm trúng tuyển bao gồm điểm các môn Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh và môn chuyên (hệ số 2). Lớp chất lượng cao, điểm chuẩn 3 môn Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh là 22,5.

Chỉ tiêu tuyển sinh trường THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn là 80 cho 3 lớp chuyên và 20 chỉ tiêu cho lớp chất lượng cao.

Trong khi đó, trường THPT chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội cũng vừa công bố điểm chuẩn vào lớp 10.

Theo đó, có 2 mức trúng tuyển gồm: Trúng tuyển có học bổng (mức học bổng bằng học phí ở kỳ đầu tiên) và Trúng tuyển bình thường. Các thí sinh trúng tuyển học bổng mà không nhập học sẽ không được nhận học bổng, điểm sàn học bổng không hạ xuống.

Điểm chuẩn với lớp chuyên Toán là 24, điểm học bổng là 30. Với lớp Tin học 21 là điểm chuẩn còn điểm học bổng là 25. Lớp Sinh học điểm chuẩn là 26 và 28,5 là điểm học bổng. Lớp Vật Lý điểm chuẩn là 25,5 còn điểm học bổng là 27,5.

Trong khi đó, với lớp Hóa học điểm chuẩn là 22,5 và điểm học bổng là 25,25. Lớp Ngữ văn điểm học bổng là 28,75 còn điểm chuẩn là 27. Lớp tiếng Anh điểm chuẩn là 26 và 29,5 là điểm học bổng.

Điểm xét tuyển là điểm môn chuyên nhân hệ số hai, cộng điểm Toán chung và Văn chung hệ số một.

Thí sinh trúng tuyển nhập học vào ngày 4/8 tại phòng 102 nhà D1 Trường ĐH Sư phạm Hà Nội. Tất cả các học sinh có nhu cầu ở nội trú sẽ được bố trí chỗ ở.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Xúc động dòng thư của học sinh lớp 4 gửi tặng bạn vùng lũ

Xúc động dòng thư của học sinh lớp 4 gửi tặng bạn vùng lũ

(PLVN) - “Món quà ít ỏi, nhưng cả tấm lòng. Tớ mong trận lũ lụt sẽ qua đi để các bạn được đến trường. Chúng ta hãy cùng nhau cố gắng để xứng danh cháu ngoan Bác Hồ”, đó là dòng thư ngắn mà em Huyền My đã kèm trong chồng sách cũ gửi tặng các bạn vùng lũ.
Đọc thêm