Giáo viên mầm non sẽ phải có bằng Cao đẳng?

Theo Báo cáo tiếp thu giải trình ý kiến ĐBQH tại kỳ họp thứ 5 về Luật Giáo dục (sửa đổi) và cuộc họp giữa Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng (VH, GD, TN, TN & NĐ) với Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD & ĐT), mới đây, Bộ GD & ĐT đã sửa đổi, bổ sung các quy định về giáo dục mầm non.  

Cụ thể, về các quy định liên quan đến giáo dục mầm non, đại diện Ban soạn thảo - Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Bộ GD & ĐT Lê Thị Kim Dung cho biết, các đại biểu Quốc hội đề nghị nghiên cứu sửa đổi, bổ sung những nội dung quan trọng, cần thiết của giáo dục mầm non, xác định rõ trách nhiệm của Nhà nước đối với việc phát triển giáo dục mầm non. Hoàn thiện chính sách thúc đẩy xã hội hóa giáo dục mầm non; quan tâm hơn nữa đến giáo dục mầm non tại những vùng có khu công nghiệp, cụ thể hóa yêu cầu trường lớp cho con công nhân.

Tiếp thu ý kiến đại biểu Quốc hội, Bộ GD & ĐT đã sửa đổi, bổ sung các quy định về giáo dục mầm non tại Dự thảo Luật, gồm: nâng chuẩn trình độ được đào tạo của giáo viên mầm non từ trung cấp sư phạm lên cao đẳng sư phạm.

Đồng thời, quy định trách nhiệm của Nhà nước, cha mẹ, trách nhiệm của cộng đồng; quy định trách nhiệm của địa phương trong việc đảm bảo trường, lớp cho con công nhân tại những vùng có khu công nghiệp; khuyến khích xã hội hóa đối với giáo dục mầm non.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm