Hôm nay, phụ huynh Hà Nội thử nghiệm tuyển sinh trực tuyến

(PLVN) - Phụ huynh Hà Nội có 2 ngày (20 và 21/7) để thử nghiệm tuyển sinh trực tuyến cho con vào mầm non, lớp 1 và lớp 6.

Giao diện cổng thông tin tuyển sinh của Hà Nội.

Giao diện cổng thông tin tuyển sinh của Hà Nội.

Hệ thống tuyển sinh trực tuyến địa chỉ http://tsdaucap.hanoi.gov.vn được mở trong 2 ngày để phụ huynh đăng ký cho con. Sau ngày 21/7, mọi dữ liệu đăng ký của phụ huynh sẽ bị xóa.

Trước đó, các trường học đã thực hiện cấp mã đăng ký cho mỗi học sinh.

Theo lịch tuyển sinh đã công bố, thời gian tuyển sinh trực tuyến vào lớp 1 năm học 2020-2021 là từ ngày 1 đến hết ngày 3/8; với trẻ 5 tuổi vào trường mầm non là từ ngày 4 đến hết ngày 6/8; tuyển sinh vào lớp 6 từ ngày 7 đến hết ngày 9/8.

Trong trường hợp không đăng ký tuyển sinh trực tuyến, phụ huynh học sinh có thể trực tiếp đến trường để nộp hồ sơ tuyển sinh.

Theo đó, phụ huynh đăng nhập vào địa chỉ http://tsdaucap.hanoi.gov.vn vào mục “đăng ký tuyển sinh”, rồi chọn vào phần đăng ký tuyển sinh tương ứng theo lứa tuổi. 

Để tránh hiện tượng có quá nhiều phụ huynh học sinh cùng truy cập vào một thời điểm, hệ thống đã phân chia thời gian để phụ huynh của từng lứa tuổi tham gia thử nghiệm.

Sở GD&ĐT Hà Nội cũng lưu ý với phụ huynh học sinh, đây chỉ là đợt tuyển sinh trực tuyến thử nghiệm, vì vậy, đơn nhập học trong đợt tuyển sinh này không có giá trị sử dụng.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Công bố bộ sách về bình đẳng giới dành cho thiếu nhi

Công bố bộ sách về bình đẳng giới dành cho thiếu nhi

(PLVN) - Ngày 20/10, bộ sách cổ tích hiện đại về bình đẳng giới đầu tiên dành cho thiếu nhi đã được Cơ quan Liên Hợp quốc về Bình đẳng giới (UN Women), ChildFund Việt Nam và Crabit Kidbooks công bố tới đông đảo bạn đọc sau gần một năm biên soạn.
Đọc thêm