Lào Cai cho trẻ mầm non tiếp tục nghỉ học phòng dịch Covid-19 đến hết tháng 2/2021

(PLVN) - Ngày 18/2, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lào Cai đã có văn bản số 216/SGD&ĐT-GDĐH&GDTX về việc kéo dài thời gian nghỉ Tết Nguyên đán cho trẻ mầm non để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

 Học sinh mầm non tỉnh Lào Cai nghỉ học đến hết tháng 2/2021. Ảnh minh họa: Toplist.vn

Học sinh mầm non tỉnh Lào Cai nghỉ học đến hết tháng 2/2021. Ảnh minh họa: Toplist.vn

Cụ thể, theo văn bản trên, học sinh mầm non ở tỉnh Lào Cai sẽ nghỉ học đến hết ngày 28/2/2021 để phòng, chống dịch Covid-19. Còn học sinh phổ thông, học viên giáo dục thường xuyên nghỉ đến hết ngày 20/2/2021. 

Đồng thời, Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các cơ sở giáo dục tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, trong đó tập trung vào một số nội dung như:

Toàn thể cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, người lao động, người học phải nộp phiếu khai báo thông tin và tình hình sức khỏe ngay khi đến trường công tác, học tập. Rà soát, tổng hợp thông tin các trường hợp đi về từ vùng có dịch Covid-19 hoặc có biểu hiện nghi nhiễm Covid-19 yêu cầu tự cách ly, không đến trường, đồng thời phải khai báo với cơ sở y tế để được khám, chữa bệnh và hướng dẫn các biện pháp cách ly, phòng,chống dịch bệnh theo quy định.

Tổ chức vệ sinh, khử khuẩn phòng học, các phòng chức năng, phòng ở, bếp ăn, nhà ăn, nhà vệ sinh,... và toàn bộ khu vực xung quanh trường. Chuẩn bị đầy đủ, chu đáo các điều kiện để tổ chức các hoạt động chăm sóc, giáo dục trước khi đón trẻ, học sinh, học viên đi học trở lại sau kỳ nghỉ.

Thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang theo hướng dẫn của Bộ Y tế tại Quyết định số 1053/QĐ-BYT ngày 6/2/2021 về việc ban hành hướng dẫn đeo khẩu trang phòng, chống dịch Covid-19 tại nơi công cộng; thường xuyên rửa tay, sát khuẩn, kiểm tra thân nhiệt, giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc với người khác; hạn chế tối đa việc tố chức các hoạt động tập trung đông người ngoài giờ lên lớp…

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm