Loạt trường ở Hà Nội cho học sinh, sinh viên nghỉ học

(PLVN) - Nhiều trường học ở Hà Nội đã có thông báo cho học sinh, sinh viên nghỉ tết sớm 1-2 tuần so với dự kiến.

Hình minh họa

Hình minh họa

Rạng sáng 29/1, trường THPT Phan Đình Phùng thông báo khẩn tới toàn thể học sinh, phụ huynh, rằng có 1 học sinh thuộc diện F1 (lớp 12A5). 

Em này liên quan đến anh L.A.T (20 tuổi, địa chỉ thường trú tại xã Hoàng Hoa Thám, Chí Linh, Hải Dương) đang ở trọ tại phố Nguyễn Khánh Toàn (Cầu Giấy, Hà Nội). Bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, đang đi học tại Hà Nội.

Học sinh trường THPT Phan Đình Phùng nghỉ học từ 29/1 đến khi có thông báo mới.

Trước đó trường cũng có 2 học sinh thuộc diện F2 ở lớp 12A6, 11D4. Các học sinh này đều đi học bình thường theo lịch, không nghỉ ngày nào.

Ngày 28/1, nhiều trường THPT trên địa bàn TP Hà Nội cũng thông báo cho học sinh nghỉ học sớm để đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19. 

Cụ thể, trường Liên cấp Nguyễn Siêu, trường THCS Phan Đình Giót, trường Marie Curie cũng thông báo dừng tất cả các hoạt động tập trung đông người. Trường hợp dịch diễn biến phức tạp, thì nhà trường sẽ cho học sinh nghỉ Tết Nguyên đán sớm hơn lịch thông báo ban đầu 1 tuần.

Trước đó, trường Mầm non Tứ Liên (quận Tây Hồ) cho hơn 600 trẻ nghỉ học từ ngày 29/1. Lý do, có 1 trẻ ở trường có chú là nhân viên sân bay cảng Hàng không Quốc tế Vân Đồn, là F1 của BN1553. Người chú này có ở nhà bé mấy hôm, sau khi về Quảng Ninh xét nghiệp thì âm tính với nCoV.

Trong khi đó, với bậc đại học, một số trường đã thông báo cho sinh viên nghỉ học, chuyển sang học trực tuyến.

Trường Đại học Ngoại thương vừa ra thông báo sau khi ban lãnh đạo nhà trường họp khẩn và kích hoạt các giải pháp để phòng chống COVID-19.

Nhà trường quyết định cho toàn bộ sinh viên, học viên tại trụ sở chính Hà Nội nghỉ học từ ngày 29/1 cho đến hết kỳ nghỉ Tết như kế hoạch. Đồng thời trường cũng chuẩn bị sẵn sàng các phương án thời khoá biểu, lịch hoạt động cho sinh viên học trực tuyến.

Với trường Đại học Bách khoa Hà Nội thông báo cho toàn bộ sinh viên nghỉ học từ ngày 1/2 đến ngày 7/2. Từ ngày 8/2, sinh viên bắt đầu nghỉ Tết Nguyên đán như lịch đã thông báo trước đó.

Trường giữ nguyên lịch thi và lịch bảo vệ đồ án tốt nghiệp/khóa luận tốt nghiệp theo kế hoạch trong các ngày từ 29/1 đến 31/1 đối với các khóa từ K64 trở về trước. Sinh viên không thể tham gia thi, bảo vệ đồ án tốt nghiệp do ảnh hưởng của dịch Covid-19 phải báo cho nhà trường. Các lớp bảo vệ đồ án tốt nghiệp có lịch tổ chức sau ngày 31/1 sẽ hoãn cho đến khi có thông báo mới.

Trường Đại học Thương Mại đã điều chỉnh linh hoạt kế hoạch nghỉ tết Tân Sửu và kế hoạch học tập học kỳ II năm học 2020 - 2021 theo hướng: Từ 17h ngày 31/1, nếu tình hình dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp, trường sẽ thông báo đến người học về việc được nghỉ Tết sớm hơn so với kế hoạch, nghỉ từ thứ 2 (ngày 1/2/2021). Giảng dạy và học tập bù sẽ thực hiện vào các ngày thứ 7 sau Tết. Thứ 7 ngày 27/2 bù cho ngày thứ 2 ngày 1/2; thứ 7 ngày 6/3 bù cho ngày thứ 3 ngày 2/2; thứ 7 ngày 13/3 bù cho ngày thứ 4 ngày 3/2.

Với trường Đại học Ngoại ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội) quyết định tất cả các bậc học chuyển sang hình thức học trực tuyến từ hôm nay 29/1. Nhà trường cũng tạm hoãn tất cả các kỳ thi diễn ra trong ngày 29/1 cho đến khi có thông báo mới.

Đại học Kiểm sát Hà Nội điều chỉnh lịch nghỉ Tết nguyên đán và hoãn thi kết thúc học kỳ I. Theo đó, học viên, sinh viên khoá 2, sinh viên khoá 5, 6, 7, 8 văn bằng 2 khoá 1, văn bằng 2 khoá 2 nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu từ 12h ngày 28/1 (tức ngày 16 tháng Chạp năm Canh Tý) thay vì từ đầu tháng 2 như thông báo trước.

Cùng với đó, trường hoãn thi học phần Luật Hình sự 1, Phương pháp nghiên cứu khoa học đối với sinh viên khoá 7, hoãn thi học phần Luật Hiến pháp đối với sinh viên lớp văn bằng 2 khoá 2.

Đại học Kinh tế Quốc dân chuẩn bị sẵn sàng phương án học Blended Learning (kết hợp trực tiếp và online) và chuẩn bị các camera đo thân nhiệt để đưa vào sử dụng khi cần thiết. Ngoài ra, ký túc xá của trường chuẩn bị các phương án và điều kiện phục vụ sinh viên vùng dịch ở lại ăn Tết trong trường hợp không về được quê.

Đại học Y Hà Nội thông báo học viên, sinh viên đang tham gia học tập, trực tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội thì không tham gia học tập, trực tại các Bệnh viện khác cũng như không về làm việc, trực tại Bệnh viện Chủ quản.

Ngoài ra, không luân chuyển giữa các đơn vị/khoa. Học viên, sinh viên đang học tập tại khoa/đơn vị nào thì tiếp tục học tập tại khoa/đơn vị đó cho tới khi có thông báo mới từ Bệnh viện.

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm