Người mẹ lên tiếng về clip nghi dàn dựng cảnh con gái đứng trước cổng trường

(PLVN) - Phụ huynh bé gái đứng trước cổng trường giữa trời nắng thừa nhận clip vừa xuất hiện trên mạng xã hội là thật.

Hình ảnh bé T. đứng trước cổng trường được người mẹ chia sẻ.

Hình ảnh bé T. đứng trước cổng trường được người mẹ chia sẻ.

Trao đổi với chị M.T.M (phụ huynh bé M.T.T.T. (lớp 1A1, trường Tiểu học Quang Trung, TP Hải Phòng) về đoạn clip vừa xuất hiện trên mạng xã hội ghi lại cảnh chị và con gái đứng trước cổng trường, người mẹ thừa nhận clip này là sự thật.

Theo chị M., do điều kiện kinh tế khó khăn nên hôm 20/5, là ngày thứ 2 con gái chị không đăng ký ăn bán trú ở trường. Hôm đó, chị đưa con đi học sớm hơn 15 phút và có đi vòng vào sân, sau đó quay ra cổng, bảo cháu bé đứng lại chụp tấm ảnh. Hành động của chị đúng như camera đã ghi lại một cách chân thực.

 Chị M. hiện đang làm tạp vụ cho một cơ sở mầm non.

Trả lời báo Tổ quốc, chị M. trần tình: "Trước đó cô giáo cũng có quy định không đến sớm 15 phút, tôi nghĩ do công việc mà nếu ngày nào cũng thế này thì con phải đứng ngoài cũng khổ. Cháu bảo không dám vào trong vì vào trong sao đỏ sẽ bảo vào lớp. Mà cháu sợ cô giáo mắng vào lớp sớm làm ồn nên bảo thôi để cháu đứng ngoài cổng. Lúc này, tôi đưa cháu ra ngoài chụp ảnh lại. Sau đó có đăng lên mạng vì bức xúc, tôi không ngờ hậu quả lại như thế. Bản chất sự việc không như vậy, nhưng nhiều người bình luận nói quá lên".

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip dài hơn 4 phút ghi lại cảnh trước cổng trường tiểu học Quang Trung vào 13h ngày 20/5. Trong clip, một phụ nữ trong trang phục quần cam, áo chống nắng, đội mũ bảo hiểm, đi xe máy chở con gái là học sinh lớp 1 đến trường. 

Hình ảnh bé gái đội mũ hồng, mặc đồng phục đứng trước cổng trường giống với hình ảnh mà chị M.T.M (trú tại quận Hải An, TP Hải Phòng) đưa lên mạng xã hội vào thời điểm trước đó. 

Sau khoảng 30 giây chở con vào trường, người phụ nữ mặc quần cam lại chở con gái ra khỏi cổng trường. Người này tắt máy và dựng xe, dắt con đến cổng rồi chụp ảnh. Hình ảnh mà camera ghi lại tiếp theo đó là người phụ nữ cùng bé gái lên xe rồi... đi về.

Sự việc bắt nguồn từ việc chị M. phản ảnh về việc con gái phải đứng trước cổng trường giữa trời nắng vì đi học sớm 15 phút trên Facebook vào tối 20/5. 

Chị M còn cho biết cô giáo chủ nhiệm của lớp còn chụp ảnh một số học sinh đưa lên một nhóm ở Zalo để phê bình về việc đi học sớm.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm