Phú Thọ yêu cầu công khai các khoản thu, chi đầu năm học không để xảy ra tình trạng “lạm thu”

(PLVN) - Để chuẩn bị khai giảng cho năm học 2020-2021, Sở GD&ĐT tỉnh Phú Thọ chỉ đạo cụ thể về việc triển khai một số hoạt động của năm học.

Phú Thọ yêu cầu công khai các khoản thu, chi đầu năm học không để xảy ra tình trạng “lạm thu”

Theo đó, Sở GD&ĐT tỉnh Phú Thọ đề nghị UBND các huyện, thành, thị chỉ đạo các cơ sở giáo dục và đào tạo trên địa bàn, các đơn vị trực thuộc Sở triển khai một số hoạt động đầu năm học 2020 – 2021. Cụ thể, kiểm tra, rà soát và chuẩn bị đầy đủ các điều kiện thực hiện nhiệm vụ năm học mới tại các sơ sở giáo dục (về cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên nhân viên, thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn, công tác duy trì và xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia),…

Trường THPT Hùng Vương khai giảng năm học 2019 – 2020.

Sở GD&ĐT chỉ đạo chuẩn bị chu đáo các điều kiện cho việc tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới đảm bảo an toàn, tiết kiệm, trang trọng, ý nghĩa. Tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2020 – 2021 thống nhất trên cả nước vào sáng 5/9/2020.

Đặc biệt, Sở GD&ĐT yêu cầu các cơ sở đào tạo thực hiện công khai các khoản thu, chi đầu năm học theo đúng các quy định hiện hành; không để xảy ra tình trạng “lạm thu”; tăng cường thanh tra, kiểm tra và xử lý nghiêm người đứng đầu cơ sở giáo dục để xảy ra sai phạm trong thu, chi đầu năm học…

Để công tác chuẩn bị cho năm học mới 2020 – 2021 đảm bảo kịp thời, hiệu quả, Sở GD&ĐT tỉnh Phú Thọ đã thành lập 4 đoàn kiểm tra tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn do Giám đốc và các Phó Giám đốc Sở làm trưởng đoàn, thời gian kiểm tra từ ngày 28/8 đến ngày 4/9/2020./.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm