Quảng Ngãi tiếp tục chi 3,5 tỷ đồng khen thưởng học sinh

(PLVN) - Ông Đặng Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi mới ký Công văn hỏa tốc, quyết định chi 3,5 tỷ đồng khen thưởng cho những học sinh đạt thành tích cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2019-2020.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại Quảng Ngãi

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại Quảng Ngãi

Bên cạnh ký quyết định tiếp tục khen thưởng cho các em học sinh, ông Đặng Văn Minh cũng ký công văn trình Thường trực HĐND tỉnh Quảng Ngãi đề nghị bổ sung 3,5 tỷ đồng cho Sở GD&ĐT, để tổ chức khen thưởng học sinh có thành tích cao trong Kỳ thi Tốt nghiệp THPT vừa qua.

Cụ thể, học sinh được khen thưởng có điểm xét tuyển vào đại học lần đầu theo tổ hợp đạt 27 điểm trở lên. Đối với tổ hợp 3 môn thi Văn, Sử, Địa đạt 25 điểm trở lên sẽ được khen thưởng.

Công văn của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi 

Trước đó, PLVN thông tin, tỉnh Quảng Ngãi đã thu hồi số tiền 3,5 tỷ đồng dành cho Sở GD&ĐT của tỉnh này tổ chức khen thưởng học sinh đạt thành tích cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2019-2020.

Lý do thu hồi, do các cơ quan tham mưu của UBND tỉnh Quảng Ngãi cho rằng, kỳ thi vừa rồi không phải kỳ thi THPT quốc gia mà chỉ là thi tốt nghiệp THPT. Do đó, chiếu theo chính sách khen thưởng của tỉnh này, học sinh đạt thành tích cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua, không nằm trong nhóm đối tượng được khen thưởng.

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm