Trao 35 suất Quỹ học bổng Vừ A Dính và CLB “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu”

(PLVN) - Sáng nay (8/4), Tỉnh đoàn Bạc Liêu, Sở Giáo dục – Khoa học và Công nghệ phối hợp với Quỹ học bổng Vừ A Dính, Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu” tổ chức trao học bổng cho các em học sinh dân tộc thiểu số và con em của các gia đình ngư dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Trương Mỹ Hoa - Nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, Chủ nhiệm Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu” nhấn mạnh: Quỹ học bổng Vừ A Dính được Ban Bí thư Trung ương Đoàn quyết định thành lập ngày 5/3/1999, đây là Quỹ dành riêng cho học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số nghèo, học giỏi, phấn đấu rèn luyện tốt trong cả nước. Quỹ ra đời góp phần vào sự nghiệp bồi dưỡng và phát triển nguồn nhân lực trẻ cho miền núi và dân tộc. 

Thời gian qua, ngoài việc trao học bổng cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn, từ nguồn Quỹ học bổng Vừ A Dính đã thành lập được nhiều dự án, chương trình như:  Chắp cánh ước mơ, ươm mầm tương lai, các công trình vì biển đảo… nhằm chia sẻ và giúp đỡ cho các em học sinh là con em gia đình dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước cũng như trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu có điều kiện đến lớp, đến trường, vượt khó vươn lên học tập.

Bà Trương Mỹ Hoa - Nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính và Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bạc Liêu Lê Thị Ái Nam trao học bổng cho các em học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu. 

Em Nguyễn Thị Thanh Nhung (trường Trung học cơ sở Bạc Liêu – Ninh Bình, TP.  Bạc Liêu) đại diện cho các học sinh nhận học bổng, bày tỏ sự biết ơn chân thành khi nhận được sự quan tâm, chăm lo từ nhà trường và xã hội, đặc biệt là sự hỗ trợ, giúp đỡ từ Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu”. Đây thật sự là nguồn cổ vũ, động viên có ý nghĩa hết sức to lớn về mặt vật chất lẫn tinh thần, giúp đỡ các em thêm niềm tin, tiếp tục vững bước trên con đường học tập của mình. 

Theo Phó Giám đốc Sở Giáo dục – Khoa học và Công nghệ tỉnh Bạc Liêu Dương Hồng Tân, cho biết: Trong nhiều năm qua, Bạc Liêu đã nhận nhiều hỗ trợ từ học bổng của Quỹ học bổng Vừ A Dính. Trung bình mỗi năm, học bổng Vừ A Dính trao 35 suất; Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu” trao 35 suất. Năm học 2020 – 2021, tỉnh tiếp tục nhận được học bổng Vừ A Dính 35 suất; Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu” 55 suất.

Đối với học bổng thường xuyên (Vừ A Dính, “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu”), học sinh được đề cử nhận học bổng đều có hoàn cảnh gia đình khó khăn và mỗi em được nhận được 1 lần đề cử, sau khi nhận được học bổng của Quỹ, cùng với sự hỗ trợ của nhà trường, địa phương, hầu hết các em có thêm điều kiện để tiếp bước học lên những lớp sau tại các trường Trung học cơ sở, Trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh và có kết quả học lực khá, giỏi nhiều năm liền. 

Tại chương trình, 35 học sinh là người dân tộc thiểu số vượt khó học giỏi nhận học bổng Vừ A Dính (1 triệu đồng/suất). Đồng thời, 35 học sinh là con em của các gia đình ngư dân có hoàn cảnh khó khăn nhận học bổng của Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu” (1 triệu đồng/suất).
Tiêu biểu như em Danh Chí Phố (học sinh lớp 5 trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi, huyện Đông Hải); em Nguyễn Quang Huy (học sinh lớp 8 trường Trung học cơ sở Chu Văn An, huyện Hồng Dân; em Phan Thị Cẩm Hường (học sinh lớp 10 trường Trung học phổ thông Gành Hào, huyện Đông Hải). 
Cùng chuyên mục
Đọc thêm