Trường bị phạt 15 triệu đồng vì cho hơn 800 học sinh đến trường

(PLVN) - Trường Nguyễn Khuyến (phường Trảng Dài, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) cho học sinh đi học lại bị xử phạt 15 triệu đồng. 

Trường tư thục Nguyễn Khuyến bị xử phạt vì cho học sinh đi học trở lại.

Trường tư thục Nguyễn Khuyến bị xử phạt vì cho học sinh đi học trở lại.

UBND TP Biên Hòa vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính, áp dụng đối với trường tiểu học, THCS Nguyễn Khuyến với mức phạt 15 triệu đồng.

Nguyên nhân là do nhà trường đã không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người hoặc tạm đình chỉ hoạt động kinh doanh, dịch vụ tại nơi công cộng.

Sáng 19/8, đoàn kiểm tra của UBND TP Biên Hòa đến kiểm tra trường tiểu học, trung học cơ sở Nguyễn Khuyến khi có thông tin nhà trường đã tập trung khoảng 800 học sinh trở lại học trong hai ngày vừa qua.

Điều này đã làm trái với quy định của UBND tỉnh Đồng Nai, của TP Biên Hòa trong công tác phòng chống dịch Covid-19, khung kế hoạch năm học (ngày tựu trường là ngày 1/9) mà tỉnh ban hành.

Tại buổi làm việc, Hiệu trưởng trường giải thích do đặc thù là trường tư thục nên nhà trường tập trung học sinh để chuẩn bị cho năm học mới, giáo viên hướng dẫn học sinh học trực tuyến, nhằm tổ chức học trực tuyến nếu dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Tuy nhiên, đại diện Phòng GD&ĐT TP Biên Hòa cho rằng lý do này là không thuyết phục. Vị đại diện Phòng GD&ĐT lấy dẫn chứng, trên địa bàn TP có nhiều trường tư thục và các trường đều chấp hành tốt quy định tạm ngưng hoạt động của UBND tỉnh.

Cũng trong ngày 19/8, bà Nguyễn Hòa Hiệp – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đã ký văn bản 9898/UBND-KGVX, gửi UBND TP Biên Hòa, yêu cầu xử lý nghiêm trách nhiệm của nhà trường trong việc này.

UBND tỉnh Đồng Nai cũng có văn bản yêu cầu TP Biên Hòa rà soát lại hồ sơ thành lập, cấp phép hoạt động của nhà trường, xử lý nghiêm trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân trong việc thành lập, cấp phép hoạt động cho trường không đúng với quy định của pháp luật.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm