Trường tiểu học Quang Trung trả lại hàng trăm triệu tiền thu sai quy định

(PLO) - Phòng GD&ĐT TP. Huế đã yêu cầu lãnh đạo trường Tiểu học Quang Trung trả lại các phụ huynh 309 triệu đồng thu sai quy định.

Trường tiểu học Quang Trung  thu hàng trăm triệu tiền sai quy định

Trường tiểu học Quang Trung thu hàng trăm triệu tiền sai quy định

Chiều ngày 6/9, ông Phan Nam- Trưởng phòng GD&ĐT TP. Huế (tỉnh Thừa Thiên - Huế) cho biết, qua kiểm tra tình hình hoạt động, công tác thu chi đầu năm học, lãnh đạo phòng đã yêu cầu trường Tiểu học Quang Trung (phường Phú Nhuận, TP Huế) trả lại tiền thu sai quy định.

Trước đó, vào đầu năm học 2018-2019, trường Tiểu học Quang Trung tổ chức thu khoản ủng hộ tự nguyện của phụ huynh có con em học trái tuyến (những em không có hộ khẩu thường trú tại phường Phú Nhuận).

Qua kiểm tra cụ thể, phụ huynh đóng thấp nhất là 1 triệu đồng, phụ huynh đóng cao nhất là 5 triệu đồng. Tổng số có 112 phụ huynh đóng góp với tổng số tiền 309 triệu đồng. Mỗi phụ huynh khi đóng góp tiền cho trường đều có ghi kèm một tờ đơn với nội dung là cá nhân “đóng góp tự nguyện” cho trường.

Việc thu này của trường đã gây xôn xao trong dư luận. Sau đó, Phòng GD&ĐT TP. Huế đã vào cuộc, xác minh việc làm trên của trường là sai quy định, đồng thời buộc trường phải trả lại hết tiền cho phụ huynh. Nếu trường không trả lại khoản thu trái quy định, hiệu trưởng phải chịu trách nhiệm.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm