Từ 5/9, các trường phải lập đường dây nóng, hộp thư góp ý

(PLO) - Đó là nội dung được nêu rõ trong Nghị định số 80/2017/NĐ-CP, có hiệu lực từ ngày 5/9/2017.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Theo đó, Nghị định số 80/2017/NĐ-CP quy định về môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, phòng chống bạo lực học đường được Thủ tướng Chính Phủ Nguyễn Xuân Phúc ký ngày 17/7/2017 có nội dung từ ngày 5/9, các cơ sở giáo dục phải thiết lập kênh thông tin như hộp thư góp ý, đường dây nóng và các hình thức khác để tiếp nhận, xử lý các thông tin của học sinh nhưng phải bảo mật cho người cung cấp thông tin.

Cụ thể, nhằm tạo ra môi trường giáo dục, an toàn, lành mạnh, thân thiện, các cơ sở giáo dục phải bảo đảm an ninh trật tự; an toàn vệ sinh thực phẩm; an toàn phòng, chống tai nạn, thương tích; an toàn, phòng chống cháy nổ; an toàn, phòng, chống thảm họa, thiên tai. 

Thiết lập kênh thông tin như hộp thư góp ý, đường dây nóng và các hình thức khác để tiếp nhận, xử lý các thông tin của học sinh; bảo mật cho người cung cấp thông tin. Xây dựng, công khai và thực hiện nghiêm bộ quy tắc ứng xử văn hóa trong cơ sở giáo dục có sự tham gia của học sinh. 

Bên cạnh đó, các cơ sở giáo dục phải thường xuyên trao đổi thông tin với phụ huynh trong việc bảo đảm an toàn tính mạng, thân thể, nhân phẩm, danh dự và bí mật đời sống riêng tư của học sinh.

Với học sinh có nguy cơ bị bạo lực học đường, cần phải phát hiện kịp thời; Đánh giá mức độ nguy cơ, hình thức bạo lực có thể xảy ra để có biện pháp ngăn chặn, hỗ trợ cụ thể; Thực hiện tham vấn, tư vấn cho học sinh có nguy cơ bị bạo lực và gây ra bạo lực.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm